Top những phần mềm tự học tiếng Trung tốt nhất dành cho người mới bắt đầu

Bạn muốn học tiếng Trung tại nhà những chưa biết nên sử dụng phần mềm tự học tiếng Trung nào để đạt được hiệu quả cao vì hiện nay trên Internet có rất nhiều những kênh ứng dụng học tiếng Trung. Bài viết dưới đây xin chia sẻ với bạn những phần mềm học tiếng Trung hiệu quả được nhiều người sử dụng và bí quyết sử dụng những phần mềm đó một cách hiệu quả nhất.

Top những phần mềm tự học tiếng Trung tốt nhất dành cho người mới bắt đầu

1.Phần mềm tự học tiếng Trung cho điện thoại 

Hello Chinese

phần mềm tự học tiếng trung

Đây là phần mềm chạy trên Android và iOS, Hello Chinese tối ưu hóa cho người dùng sơ cấp và giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Trung trong thời gian ngắn. Với chức năng nhận biết âm thanh và tập viết bằng tay giúp bạn nói, viết tiến bộ hơn nhiều ứng dụng khác cùng hệ thống bài giảng được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm

ChineseSkill

phần mềm tự học tiếng trung

ChineseSkill áp dụng nhiều loại kỹ thuật như đánh giá phát âm, đánh giá viết chữ Hán và âm điệu phiên âm để tạo cảm giác thú vị cho người học. Phần mềm còn có chuyên mục Khám Phá, có thêm tác dụng của bảng phiên âm tiếng Trung, âm điệu phiên âm và viết chữ Hán… Tất cả đều rất hữu dụng và có tính tác động cao đến người học giúp nâng cao cơ sở tiếng Trung cho người học. ChineseSkill giúp trình độ tiếng Trung của người mới học nâng cao tới mức có thể thoải mái giao tiếp chỉ trong thời gian ngắn.

Từ điển Trung – Việt PRO

phần mềm tự học tiếng trung

Đây cũng là phần mềm học tiếng Trung giao tiếp linh hoạt. Ứng dụng có nhiều ưu điểm như có giao diện dễ nhìn, bắt mắt, linh hoạt trong quá trình sử dụng. Các phần được chia thành từng chuyên mục rõ ràng, chứa hơn 200 câu hội thoại đơn giản phục vụ các đối tượng khác nhau. Âm thanh được thiết kế tối ưu, phiên âm chuẩn để người học nghe và đọc đúng ngay từ đầu. Ngoài ra ứng dụng có thể thay đổi ngôn ngữ hệ thống Anh – Việt rất tiện lợi cho người dùng.

2.Phần mềm tự học tiếng Trung cho máy tính, Laptop

SuperChinese

phần mềm tự học tiếng trung

Đây cũng là một ứng dụng rất mạnh và toàn diện để học tiếng Trung. Nó bao gồm các bài học phát âm, nói cơ bản và ngữ pháp tiếng Trung… những kiến thức cơ bản của hệ thống chữ viết  và phương thức nhập liệu Trung Quốc

Rosetta Stone

phần mềm tự học tiếng trung

Rosetta Stone là phần mềm sử dụng công nghệ Speech-Recognition  – công nghệ tiên tiến nhất Hoa Kỳ giúp người đọc giao tiếp nhanh hơn 300% và hạn chế lỗi phát âm. Đây là phương pháp học hiện đại đang được áp dựng tại trường Đại học Harvard, Standford giúp người học nhớ kiến thức nhanh hơn và lâu hơn. Công nghệ thu âm và phân tích giọng nói chuẩn mực trên thế giới kết hợp với công nghệ lập trình, phần mềm này sẽ giúp bạn phát triển cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết chỉ trong thời gian ngắn.

Bí quyết sử dụng phần mềm tự học tiếng Trung hiệu quả

Các phần mềm tự học tiếng Trung là cách để bạn có thể trau dồi và nâng cao trình đột tiếng Trung của mình. Nếu muốn học tiếng Trung hiệu quả, bạn cần vạch ra cho mục đích học để có lộ trình học cụ thể cho bản thân. Những người có trình độ cao và giáo viên dạy tiếng Trung có chia sẻ về bí quyết học tiếng Trung hiệu quả như sau:

  • Dành nhiều thời gian cho việc học viết từ cơ bản cho đến nâng cao, không nên đốt cháy giai đoạn, cần phải kiên trì tập viết mới có thể đem lại hiệu quả thực sự
  • Chăm chỉ luyện nói, nếu thời gian đầu học gặp khó khăn khi phát âm chuẩn, hãy nín thở khi nói để giảm sự phụ thuộc và âm mũi, tăng độ tự nhiên khi phát âm. Và cũng đừng quên chăm sóc thanh quản của mình.
  • Ngoài việc học qua các phần mềm tự học tiếng Trung, bạn có thể học hỏi qua việc nghe ngạc, xem phim… Nghe ở bất cứ nơi đâu, quan trọng là đúng phương pháp. Nên đặt mục tiêu cho việc học để đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Cố gắng trau dồi từ vựng bằng cách đặt câu, tạo một đoạn hội thoại với các từ vựng đã học, hoặc viết một đoạn văn sử dụng từ vựng đã học.
  • Có tinh thần cầu tiến, kiên trì, bền bỉ, giải phóng sức ỳ của bản thân.

Trên đây là top những phần mềm tự học tiếng Trung miễn phí bạn nên sử dụng. Chúc bạn sớm thành thạo ngoại ngữ này !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam