Trải nghiệm các trò chơi luyện tiếng Anh thông minh và thú vị

Học tiếng Anh là một điều không hề đơn giản đối với tất cả chúng ta. Để học tốt nó chúng ta cần có phương pháp học tập đúng đăn. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu để các bạn trải nghiệm các trò chơi luyện tiếng Anh thông minh và thú vị.

Trò chơi học tiếng Anh

 

Tầm quan trọng của tiếng Anh trong xã hội hiện nay

Tiếng Anh đang trở thành một thứ ngôn ngữ toàn cầu, với hơn 60 quốc gia chưa kể nước Anh sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Xã hội ngày càng mở rộng các mối quan hệ hợp tác thì nhu cầu sử dụng nguồn lao động thành thạo tiếng Anh là rất lớn. Và chúng ta không muốn tụt hậu so với nguồn lao động giỏi tiếng Anh như các nước trong khu vực như Thái Lan, Singapho,,,,thì bắt buộc chúng ta phải kiên trì học tập thì mới mang lại hiệu quả, xóa tan rào cản ngôn ngữ mà bấy lâu nay chúng ta gặp phải.

Học cao đẳng tiếng Anh hay đại học ngoại ngữ nào khác thì bắt buộc chúng ta phải có phương pháp học. Học tốt thì cơ hội việc làm của các bạn được mở rộng. Sau khi ra trường các bạn có cơ hội trở thành các biên tập viên, phiên dịch viên trong các chương trình hội nghị có yếu tố nước ngoài, hay là giảng viên dạy tiếng Anh ở các trường cao đẳng, đại học, hoặc là làm hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không với những mức lương hấp dẫn…

Các trò chơi luyện tiếng Anh hiệu quả dành cho người lớn

Tâm lý chung của các bạn trẻ hiện nay là thấy khó sẽ nản chí. Do đó việc học ngoại ngữ, trong đó tiếng Anh là một ví dụ, bởi tiếng Anh là một thứ ngôn ngữ khó và phức tạp với các cấu trúc ngữ pháp…Để tránh sự nhàm chán thì chúng ta cần có những mẹo những sáng tạo trong việc học tập, như học tập tiếng Anh thông qua các vật dụng, qua các kênh youtube với những bản nhạc, những bộ phim với phụ đề tiếng Anh sẽ giúp bạn học tập hiệu quả hơn. Bên cạnh đó chúng ta có các trò chơi luyện tiếng Anh dành cho cả trẻ em và người lớn…

Scrabble

trò chơi tiếng anh

 

Scrabble là một trong những game học tiếng Anh hot nhất hiện nay, không một trò nào có thể qua mặt nó.

Ưu điểm của nó là mang đến cho người chơi là tính giải trí cao, khả năng ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả, thần tốc. Scrabble đơn giản, dễ chơi nên tất cả mọi người đều có thể chơi một cách dễ dàng.

Cách chơi trò này rất đơn giản,mỗi bộ Scrabble có một tấm bảng để xếp chữ và các chữ cái nhỏ hình vuông bằng nhựa. Mỗi người sẽ bốc 7 chữ bất kỳ và xếp thành các từ tiếng Anh có nghĩã.

Taboo

các trò chơi học tiếng Anh

Taboo nghĩa là điều cấm kỵ, ra đời năm 1990 là một trong những trò chơi học tiếng Anh thú vị được đông đảo sinh viên quốc tế ưa thích. Khác với Scrabble thì Taboo là một trò chơi học tiếng Anh bằng nhiều tấm thẻ nhựa., mỗi thẻ là một từ vựng, dưới là các từ liên quan đến nó, là từ khác nghĩa, gần nghĩa. Việc của người chơi là miêu tả từ chính cho người cùng chơi và không được sử dụng các từ liên quan bên dưới, nếu sử dụng từ liên quan bên dưới là phạm luật. Taboo phù hợp cho các bạn học cao đẳng tiếng Anh vừa chơi vừa học để nâng cao sự hiểu biết về từ vựng. Một ví dụ trên thẻ từ khóa chính là “chocolate” các từ khóa liên quan là “sweet” “mill” “eat”, “black” “sugar” thì người chơi phải diễn tả làm sao cho người chơi cùng có thể đoán ra được từ chính mà không được sử dụng các từ liên quan bên dưới.

Bạn là người học tiếng Anh hay cao đẳng ngôn ngữ Anh hay là đại học đi chăng nữa thì chơi trò taboo sẽ mang đến cho các bạn những trải nghiệm hay hơn bạn nghĩ, bạn sẽ được học hỏi các từ vựng một cách nhanh nhất có thể.

Ngoài ra có rất nhiều các trò chơi khác mà chúng ta có thể chơi cùng đồng đội, cùng bạn bè để học tiếng Anh tại nhà hiệu quả.

Hãy cùng trải nghiệm các trò chơi luyện tiếng Anh như chúng tôi đã giới thiệu để cùng học tập tiếng Anh tốt nhất. Chúc các bạn luôn thành công với đam mê ngoại ngữ của mình.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam