Văn bằng 2 tiếng Anh – Cơ hội bứt phá để thành công !

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung của toàn thế giới, tiếng Anh đã trở thành phương tiện kết nối trong nhiều lĩnh vực. Tiếng Anh đã trở thành môn học bắt buộc trong chương trình học ở Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được tầm quan trọng của nó và đến khi ra trường đi làm mới thực sự hối tiếc. Học Văn bằng 2 tiếng Anh được xem là lựa chọn tối ưu giúp bạn có thể nâng cao trình độ tiếng Anh và phát triển sự nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp nhiều thắc mắc liên quan đến việc học Văn bằng 2 tiếng Anh.

Lợi ích của việc học Văn bằng 2 tiếng Anh

Văn bẳng 2 tiếng Anh được hiểu đơn giản như là văn bằng thứ 2 dành cho những người đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học. Đây là ngành học có sức hút được các trường đào tạo và không ngừng nâng cao chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực thành thạo tiếng Anh. Văn bằng 2 tiếng Anh là ngành học song song, hoặc có thể vừa học vừa làm nên thời gian học văn bằng 2 chỉ khéo dài từ 1.5 – 2 năm chứ không cần tốn 3-4 năm để học cao đẳng, đại học.

Sau khi hoàn thành chương trình Văn bằng 2 tiếng Anh, bạn sẽ hoàn thiện được 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Từ đó bạn có thể tự tin hơn khi sử dụng vốn tiếng Anh của mình. Tự tin và sử dụng thành thạo tiếng Anh là một lợi thế lớn khi bạn đi xin việc cũng như thăng tiến hơn trong công việc.

So với chứng chỉ tiếng Anh chỉ có giá trị sử dụng từ 6 tháng – 2 năm, Văn bằng 2 tiếng Anh ghi điểm hơn bởi bằng có giá trị vĩnh viễn. Mặc dù thời gian học và thi đạt chứng chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian để đáp ứng yêu cầu về bằng cấp, nhưng xét về lâu dài thì việc bỏ công sức và chi phí để “học một lần, kết quả trọn đời” với Văn bằng 2 tiếng Anh thực sự có nhiều lợi ích hơn. Với Văn bằng 2 tiếng Anh, bạn vẫn có nhiều cơ hội nghề nghiệp và tham gia xét học bổng du học ở một số quốc gia.

Bằng tốt nghiệp Văn bằng 2 tiếng Anh được cấp theo quy định của Bộ GD&ĐT, có giá trị tương đương với bằng tốt nghiệp Cao đẳng, đại học. Không những thế, có Văn bằng 2 tiếng Anh bạn còn được miễn đầu vào thi cao học và đầu ra tiến sĩ với một số ngành học nhất định.

Tấm nằng Văn bằng 2 tiếng Anh có giá trị tương đương với cấp C1 trong khung tham khảo Châu Âu. Bạn sẽ có nhiều lợi thế khi tham gia phỏng vấn xin việc. Nếu bạn có chuyên môn nghề nghiệp tốt cộng với trình độ ngoại ngữ giỏi thì bạn còn có khả năng thanh tiến nhanh cũng như kiếm được mức thu nhập hấp dẫn hơn.

Văn bằng 2 tiếng Anh không chỉ giúp bạn sử dụng thành thạo tiếng Anh mà còn tạo cơ hội cho bạn tìm hiểu chuyên sâu về văn hóa, luật pháp, kinh tế cũng như con người của những đất nước sử dụng tiếng Anh. Thông qua việc học tập và nghiên cứu về tiếng Anh bạn có thể có những chuyến du lịch, những cơ hội mới, giao lưu kết bạn với người nước ngoài.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với Văn bằng 2 tiếng Anh

Việc bổ sung thêm cho mình Văn bằng 2 tiếng Anh giúp bạn có cơ hội chuyển sang làm những công việc với mức thu nhập hấp dẫn. Nếu bạn muốn chuyển hướng sang những công việc trái ngành mà không có văn bằng 2 thì rất khó thực hiện.

Văn bằng 2 tiếng Anh
Môi trường làm việc hấp dẫn, thành công trong tầm tay

Vì thế dù làm bất cứ lĩnh vực ngành nghề nào thì sở hữu Văn bằng 2 tiếng Anh tạo cho bạn nhiều cơ hội việc làm tại các công ty nước ngoài hay làm những nghề “tay ngang” như:

 • Biên dịch game (Game Translator)
 • Chuyên gia quản trị thương hiệu (Brand Manager Specialist)
 • Đại diện cộng đồng (Community Representative)
 • Tiếp viên hàng không (Flight Attendant)
 • Điều phối viên (Coordinator)
 • Pháp chế (Associate)
 • Nhà báo tác nghiệp ở nước ngoài

Học Văn bằng 2 tiếng Anh tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam

Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam với 13 năm hình thành và phát triển đã và đang chiếm trọn niềm tin của các học viên trong việc đào tạo Văn bằng 2 tiếng Anh.

 • Cam kết 85% là giảng viên người nước ngoài, những người giảng viên tài giỏi, nhiệt huyết với nghề sẽ truyền tải những bài học chất lượng và dễ tiếp thu nhiều nhất.
 • Chất lượng đào tạo cao, cam kết sau khi ra trường các bạn sinh viên sẽ thành thạo các kỹ năng bởi luôn được học đi đôi với thực hành. Chúng tôi luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu.
 • Trang thiết bị hiện đại, luôn ứng dụng các công nghệ tiên tiến, máy móc nên các bài giảng luôn được cập nhật và tiện cho các sinh viên học tập cả trên giảng đường lẫn trực tuyến.
 • Bằng của ngành Văn bằng 2 tiếng Anh do Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội cấp, có giá trị mãi mãi.
 • 100% sinh viên có kết quả học tập tốt sẽ được nhà trường giới thiệu việc làm tại các doanhh nghiệp, công ty tập đoàn lớn của nước ngoài.

Thời gian hoàn tất văn bằng chỉ khoảng 2 năm cho người học, bên cạnh những kiến thức chuyên môn và kỹ năng thì đó là lựa chọn thông minh giúp bạn có thêm kiến thức, cơ hội phát triển nghề nghiệp và khẳng định bản thân, khẳng định vị thế trong xã hội. Chúc bạn lựa chọn được ngành nghề phù hợp và sớm thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam