Văn bằng 2 tiếng Trung – Chìa khóa mở lối thành công !

Tiếng Trung đang dần cạnh tranh với tiếng Anh để trở thành một trong những ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới. Trung Quốc và Việt Nam từ lâu đã có quan hệ hợp tác trong nhiều lĩnh vực, chính vì thế tiếng Trung cũng trở thành ngành học tiềm năng và thu hút nhiều sự quan tâm. Học Văn bằng 2 tiếng Trung được xem là một hướng đi hợp lý dành cho những người đã đi làm, muốn bổ sung thêm cho mình một ngoại ngữ mới để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực và tạo cơ hội phát triển sự nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về việc học Văn băng 2 tiếng Trung.

Tại sao nên bổ sung Văn bằng 2 tiếng Trung cho bản thân?

Trung Quốc và Việt Nam đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài trong nhiều lĩnh vực. Có rất nhiều công ty Trung Quốc đang đầu tư và hoạt động tại thị trường Việt Nam. Nhu cầu về nguồn nhân lực có trình độ tiếng Trung không ngừng tăng cao. Vì thế, học tiếng Trung chính là bạn đang đón đầu xu thế để có thể cạnh tranh trong thị trường lao động cũng như tạo cơ hội phát triển bản thân.

Việc học thêm Văn bằng 2 tiếng Trung không chỉ làm đẹp cho CV xin việc của bạn mà còn là một trong những yếu tố giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hiện nay tình trạng thất nghiệp xảy chủ yếu do trình độ nguồn nhân lực không đáp ứng được yêu cầu công việc. Nhà tuyển dụng luôn sẵn sàng đề xuất mức lương hấp dẫn hơn dành cho những ứng viên được đánh giá cao sau vòng phỏng vấn. Sở hữu Văn bằng 2 tiếng Trung còn là yếu tố quyết định bạn có trúng tuyển/ được nhận làm hay không nếu bạn tham gia ứng tuyển tại những tổ chức, doanh nghiệp Trung Quốc, có vốn đầu tư từ Trung Quốc hoặc có đối tác chủ yếu là người Trung

Có trong tay 2 văn bằng chuyên môn còn nói lên bạn là người chăm chỉ, có chí phấn đấu, biết lo xa và là một nhân viên sáng giá trong công ty. Ngay cả khi bạn đã đi làm thì việc bổ sung thêm cho mình Văn bằng 2 tiếng Trung cũng giúp bạn có thêm nhiều cơ hội thể hiện năng lực của bản thân và thăng tiến nhanh hơn trong công việc.

Văn bằng 2 tiếng Trung còn có giá trị học thuật bở chương trình học văn bằng 2 sẽ bổ sung cho bạn các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về tiếng Trung, những kiến thức về lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán của đất nước Trung Quốc. So với việc học tại các trung tâm ngoại ngữ để đạt được chứng chỉ ngoại ngữ, Văn bằng 2 tiếng Trung cũng có ưu điểm hơn khi đi xin việc cũng như có giá trị sử dụng lâu dài.

Đâu là tiêu chí để lựa chọn trường học Văn bằng 2 tiếng Trung uy tín?

Hiện nay có rất nhiều trường mở lớp Văn bằng 2 tiếng Trung và kéo theo đó là nhiều thông tin xấu về văn bằng 2 tại các trường thiếu uy tín tạo ra tâm lý hoang, e ngại cho những người có nhu cầu học văn bằng 2. Để lựa chọn được trường học văn bằng 2 uy tín, bạn có thể dựa vào những tiêu chí đánh giá sau đây:

  • Hình thức thi tuyển đầu vào của từng trường, mức độ của các kỳ thi và mục tiêu khi đỗ vào trường.
  • Trường được bộ Giáo Dục Đào Tạo có quyết định cho phép giảng dạy và cấp Văn bằng 2 tiếng Trung.
  • Trường công khai lộ trình đào tạo và mức học phí quy định cho Văn bằng 2 tiếng Trung.
  • Giảng viên uy tín, được đào tạo chuyên nghiệp
  • Phương pháp học tập, chuyên ngành đào tạo có phù hợp với mong muốn có bản thân không.
  • Cơ hội làm việc sau khi ra trường, đầu ra có việc làm hay không.

Học Văn bằng 2 tiếng Trung tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam có những ưu điểm gì?

Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam là một môi trường phù hợp với những học viên có nhu cầu học thêm Văn bằng 2 tiếng Trung. Nhà trường đào tạo Văn bằng 2 tiếng Trung hệ cao đẳng với thời gian ngắn, chỉ 1 – 1,5 năm giúp học viên nhanh chóng nắm lấy cơ hội việc làm:

  • Đội ngũ giáo viên, giảng viên dày dặn kinh nghiệm và nhiệt huyết với nghề sẽ giúp các bạn học tập một cách tốt hơn.Trên 85% là giảng viên nước ngoài.
  • Trang thiết bị hiện đại, luôn ứng dụng các công nghệ tiên tiến, máy móc nên các bài giảng luôn được cập nhật và tiện cho các sinh viên học tập cả trên giảng đường lẫn trực tuyến.
  • Bằng của ngành văn bằng 2 tiếng Anh cũng do Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội cấp , có giá trị mãi mãi.
  • 100% sinh viên có kết quả học tập tốt sẽ được nhà trường giới thiệu việc làm tại các doanhh nghiệp, công ty tập đoàn lớn của nước ngoài.

Đây chính là những điều kiện giúp bạn tin tưởng khi chọn trường đào tạo để tránh “tiền mất tật mang” sau này. Học Văn bằng 2 tiếng Trung vừa là cơ hội vừa là thách thức để bạn vươn tới những mục tiêu xa hơn. Với những phân tích trên, hy vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích và có thêm động lực để bổ sung cho mình một tấm bằng Văn bằng 2 ngôn ngữ Trung.

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam