5 cách dạy con học tiếng Anh tại nhà cực hiệu quả !

Ngày nay các ba mẹ đều định hướng cho các con học tiếng Anh từ rất sớm. Song không phải ai cũng biết cách để hướng dẫn con học tiếng Anh hiệu quả. Bài viết này sẽ mách bạn 5 cách dạy con học tiếng Anh tại nhà cực hiệu quả, chúng ta cùng tìm hiểu nhé, kể cả những ba mẹ không giỏi tiếng Anh vẫn có thể áp dụng dạy con nhé! 

Dạy con học tiếng Anh
5 cách dạy con học tiếng Anh

 

Hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh trong xã hội hiện nay 

Tiếng Anh đang trở thành một ngôn ngữ toàn cầu, được đông đảo mọi người sử dụng, với hơn 53 quốc gia sử dụng nó như một ngôn ngữ chính thức.Đồng thời các nước trên thế giới không ngừng mở rộng các mối quan hệ hợp tác với Việt Nam do đó mọi người đều ý thức được tầm quan trọng của tiếng Anh trong môi trường hiện tại nên ai cũng mong muốn đầu tư cho con cái học tiếng Anh ngay từ rất sớm. 

Với mong muốn con mình trở thành công dân toàn cầu, mong muốn tương lai của các con rạng rỡ hơn thì các ba mẹ đã tìm ra những phương pháp giúp các con học tiếng Anh tốt nhất để đạt những kết quả cao như mong muốn. 

Dạy con học tiếng Anh
Dạy con học tiếng Anh hiệu quả

 

Tự mình học tiếng Anh

Trong suy nghĩ của các con ba mẹ luôn là tấm gương để các con nhìn vào,noi theo. Thế nên mọi lời nói, mọi hành động của người lớn đều ảnh hưởng rất lớn tới sự trưởng thành của các con. Ba mẹ hãy luôn tập cho các con thói quen tự mình học tiếng Anh, chủ động không được ỉ vào bất kỳ ai, hay phụ thuộc vào bất cứ tài liệu có sẵn nào. Bằng cách học này các con sẽ ghi nhớ nhanh, và chắc chắn sẽ đạt được những kết quả cao trong học tập. 

Với cách tự học tiếng Anh tại nhà, các bậc cha mẹ dễ dàng chỉ ra cho con thấy dù tự tin nói mà sai vẫn hơn là rụt rè, e sợ. Ba mẹ cũng nhanh chóng giúp trẻ phát hiện những lỗi sai trong cách phát âm, nghe hay giao tiếp tiếng Anh. Từ đó ba mẹ sẽ cùng các con tìm ra những khó khăn mà con thường gặp phải, và tìm ra những phương pháp khắc phục nó một cách hiệu quả. 

Dạy con học tiếng Anh hiệu quả
5 cách dạy con học tiếng Anh hiệu quả

 

Cho các con chơi cùng tiếng Anh

Việc vừa chơi vừa học sẽ tạo sự thoải mái không gò bó như cách học thông thường mà các bé đã phải học tiếng Anh tại trường lớp. Sau những giờ học chính trên lớp các con đã đủ áp lực với việc học tập rồi. Vậy thì việc học tiếng Anh các bậc ba mẹ cần kết hợp các trò chơi để các con có thể học một cách hiệu quả. 

Ngoài việc cho con làm quen bằng các thẻ học, các trò chơi tiếng Anh, cùng với các trò chơi tiếng Anh sẽ giúp bạn có thể học tập một cách tốt nhất. 

Kể chuyện tiếng Anh cho các con vào mỗi tối trước khi đi ngủ 

Học tiếng Anh bằng cách đọc các câu truyện cổ tích, câu chuyện hoạt hình nổi tiếng mà các con yêu thích sẽ là cách truyền tải thông tin một cách hiệu quả nhất. Bởi mỗi câu chuyện với những nội dung hấp dẫn, hình ảnh sinh động, kích thích sự tò mò của các con mỗi khi học, tạo niềm hứng thú thoải mái, không gò bó, áp lực bằng việc ngồi vào bàn học học theo những nguyên tắc nhất định. 

Mở những bản nhạc, những video tiếng Anh để cùng học với các con

Đây là một trong những cách dạy con học tiếng Anh hiệu quả nhất được nhiều người lựa chọn để dạy các con trong suốt quá trình học tiếng Anh. Bằng những bản nhạc, những chương trình tin tức, phim hoạt hình bằng tiếng Anh các con sẽ được luyện nghe, luyện cách phát âm và học từ mới một cách tốt nhất. 

Học từ vựng tiếng Anh bằng thẻ học

dạy con học tiếng Anh
Dạy tiếng Anh cùng các con

 

Một phương pháp dạy con học tiếng Anh cực hiệu quả mà các bậc ba mẹ luôn lựa chọn để học đó là dạy con học từ vựng bằng các thẻ học. Việc mua sẵn các thẻ học tại các nhà sách, các văn phòng phẩm hoặc ba mẹ cũng có thể tận dụng làm những thẻ học theo ý tưởng thiết kế của mình hoặc các con. Chính điều này ba mẹ sẽ dành nhiều thời gian cùng học với các con nhiều hơn. Chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc dạy học tiếng Anh cho các con. 

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp và phân tích những cách dạy con học tiếng Anh tại nhà hiệu quả cho các con. Các bậc ba mẹ có thể tham khảo để lựa chọn cho mình những phương pháp dạy con học tiếng Anh thích hợp nhằm phát huy khả năng tiếng Anh của các con một cách tốt nhất. 

Đăng ký ngay tại đây để học ngoại ngữ để trở thành những công dân toàn cầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam