Bắt đầu học tiếng Anh thì bạn nên bắt đầu từ đâu?

Tiếng Anh đang trở thành một ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới hiện nay với hàng triệu người sử dụng, 53 quốc gia trên thế giới sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức. Do đó nhu cầu học tiếng Anh của mọi người ngày một đông hơn. Những đối với những người bắt đầu học tiếng Anh thì bạn nên bắt đầu từ đâu? Đó là thắc mắc của rất nhiều người khi đứng trước sự lựa chọn học thêm một thứ ngoại ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ. Cùng theo dõi bài viết này để trả lời cho những thắc mắc nói trên nhé!

Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu
Bắt đầu học tiếng Anh như thế nào?

 

Học tiếng Anh tương lai của bạn rộng mở

Tiếng Anh đang trở thành một ngôn ngữ toàn cầu, do đó việc có trong tay những tấm bằng tiếng Anh hay có trình độ giao tiếp tiếng Anh thực tế tốt sẽ mở ra những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai. 

Học tiếng Anh đáp ứng nhu cầu về nguồn lao động giỏi: Trong khi các nước trên thế giới không ngừng mở rộng các mối quan hệ hợp tác với nhau trên rất nhiều lĩnh vực, trong đó đặc biệt là kinh tế, y tế, giáo dục… thì việc học tiếng Anh sẽ đáp ứng được nguồn lao động thông thạo ngoại ngữ cho các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam. 

Tiếng Anh giúp bạn nắm trong tay những cơ hội nghề nghiệp tốt: Có trong tay trình độ tiếng Anh sẽ giúp bạn nắm trong tay những cơ hội tốt trong tương lai với những đãi ngộ hấp dẫn cũng như môi trường làm việc tốt. Sau khi tốt nghiệp các chuyên ngành tiếng Anh bạn có thể lựa chọn những công việc mà mình yêu thích như biên tập viên, phiên dịch viên hoặc giảng viên, nhà báo, phóng viên thường trú, hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không, quản lý nhà hàng, khách sạn…

Tiếng Anh giúp bạn mở mang kiến thức: Tiếng Anh giúp các bạn có thể tìm hiểu tiếp cận với kho tàng kiến thức khổng lồ trên thế giới. Bởi tất cả các hệ thống học tập, các trang web, phần mềm học tiếng Anh trên thế giới chủ yếu được viết bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Do đó có trình độ tiếng Anh giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho mình cách tiếp cận với những kiến thức nhân loại một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc, lịch sử hình thành, văn hóa, cũng như con người nước bạn. 

Tiếng Anh giúp bạn thỏa sức thực hiện những niềm đam mê của mình: Có trình độ tiếng Anh , đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp tốt bạn sẽ dễ dàng thực hiện những sở thích của mình như đi du lịch mà không cần phiên dịch viên, bạn tự do thoải mái đặt chân đến những vùng đất mới mà mình từng mơ ước… Bạn cũng có thể tiếp cận với các nhà tuyển dụng, các trường đại học danh tiếng trên thế giới…

Học tiếng Anh tương lai của bạn rộng mở
Học tiếng Anh bạn nắm vững tương lai trong tầm tay

 

Đăng ký học tiếng Anh ngay để nắm giữ tương lai trong tầm tay

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho những người mới bắt đầu

Muốn học tiếng Anh hiệu quả bạn cần xác định cho mình một phương pháp học tập thật hiệu quả. Không phải cách này phù hợp với tôi thì sẽ phù hợp với bạn mà mỗi con người là một cá thể riêng biệt nên sẽ có những cách học phù hợp khác nhau. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu phương pháp học tập phù hợp cho những người Việt mới bắt đầu học nhằm đem đến những kết quả học tập như bạn mong muốn. 

Xác định rõ mục tiêu học tiếng Anh của mình

Mục tiêu học tiếng Anh của bạn là gì? Đó là có thể giao tiếp tiếng Anh tốt như người bản xứ. Nhưng làm thế nào để học tiếng Anh tốt như người bản xứ đối với những người hoàn toàn mới chưa có một chút kiến thức gì về tiếng Anh. Vậy thì trước hết các bạn phải đặt ra mục tiêu trước mắt cho mình đối với người bắt đầu học tiếng Anh. Như việc mỗi ngày học những cái gì, học bao nhiêu từ vựng…. Cụ thể như vậy và bắt buộc bản thân mình phải làm theo thì chắc chắn mỗi ngày bạn sẽ tích lũy thêm rất nhiều kiến thức tiếng Anh.  

Thực sự đam mê và quyết tâm cao

Bắt đầu học tiếng Anh
Bắt đầu học tiếng Anh bạn phải thực sự đam mê

 

Học bất cứ môn nào cũng đòi hỏi bạn phải thực sự đam mê. Có đam mê thì mới tạo cảm hứng cho các bạn khi học. Đặc biệt là đối với tiếng Anh bạn phải kiên trì, có như vậy bạn mới không bỏ cuộc giữa chừng. Như các bạn đã thấy thì thực tế rất nhiều người hào hứng với môn ngoại ngữ này, nhưng đến lúc giữa chừng gặp khó khăn lại từ bỏ, khiến bạn vừa tốn thời gian, tốn chi phí mà kết quả thu lại chẳng được gì. Nên yếu tố quan trọng đầu tiên quyết định đến sự thành công hay không là bạn phải yêu thích nó, quyết tâm theo đuổi tiếng Anh đến cùng. 

Lựa chọn những giáo trình, kênh học phù hợp

Trong xã hội công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay thì việc lựa chọn cho mình một tài liệu học là không hề khó, bởi công nghệ hiện đại, ngoài những giáo trình là những cuốn sách giáo khoa, những giáo trình cơ bản thì các bạn vẫn có thể lựa chọn những app học tiếng Anh, những trang web học tiếng Anh online trên mạng miễn phí mà chất lượng không hề kém. 

Do đó bạn cần xác định được trình độ của mình để lựa chọn cho mình những giáo trình phù hợp. Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh thì nên lựa chọn những giáo trình cơ bản, dễ tiếp thu…

Bắt đầu bằng kỹ năng phát âm 

Phát âm là một kỹ năng đặt nền móng cho việc phát triển những kỹ năng khác trong tiếng Anh sau này. Bạn có phát âm chuẩn thì bạn mới nghe chuẩn, nghe chuẩn bạn mới nói chuẩn như người bản xứ được. Hãy lựa chọn cho mình những video, những bản tin có người phát âm chuẩn của người bản xứ để chúng ta luyện phát âm theo. 

Học từ vựng mỗi ngày

Từ là đơn vị quan trọng trong tiếng Anh. Bạn cần có vốn từ vựng phong phú thì mới có thể giao tiếp tự nhiên, không e ngại khi giao tiếp cùng mọi người. Nếu không có từ vựng thì chắc chắn sẽ không có một thông tin nào được truyền tải đi. 

Học ngữ pháp

Đối với những người bắt đầu học tiếng Anh thì không nên quá chú tâm vào ngữ pháp. Để học ngữ pháp tốt bạn cần tham gia một khóa học, hoặc có người thầy cô hướng dẫn giúp bạn. 

Chỉ học giao tiếp khi thực sự đã sẵn sàng

Bắt đầu học tiếng Anh
Chỉ giao tiếp tiếng Anh khi bạn thực sự đã sẵn sàng

Sau khi thành thạo các kỹ năng trên, thì bạn mới bắt đầu học giao tiếp. Giao tiếp luôn là kỹ năng khó khăn nhất đối với những người học tiếng Anh. Nhưng các bạn chỉ có thể học giao tiếp tốt khi bạn đã sẵn sàng, có nghĩa là khi phát âm chuẩn, không còn cản trở bởi ngữ pháp, không còn tự ti khi vốn từ vựng của bạn quá ít. 

Trên đây là toàn bộ những phương pháp cho người bắt đầu học tiếng Anh mà chúng tôi đã phân tích, tổng hợp. Các bạn có thể lựa chọn cho mình những cách học phù hợp để phát huy hiệu quả trong việc học tập tiếng Anh ! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam