Bộ đề thi dự đoán môn Giáo dục công dân chuẩn theo cấu trúc của Bộ GD&ĐT (có hướng dẫn giải)

Ban tuyển sinh Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam xin gửi tới các thí sinh bộ đề thi theo cấu trúc của Bộ môn Giáo dục công dân để tham khảo dưới đây (có hướng dẫn giải chi tiết). 

Đăng ký xét tuyển vào trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt nam tại đây

Cấu trúc đề thi môn GDCD

đề thi thử mon giáo dục công dân
Cấu trúc đề thi thử 

 

Xem chi tiết đề thi có lời giải: TẠI ĐÂY

Kinh nghiệm làm bài thi trắc nghiệm môn GDCD

  • Đọc kỹ câu hỏi để xác định “từ khóa”

Mỗi câu hỏi đều có từ khóa thể hiện nội dung yêu cầu phải trả lời, chính là mấu chốt để thí sinh giải quyết vấn đề. Thường thì từ khóa này sẽ in đậm, nếu không in đậm, học sinh phải tìm và gạch chân. Việc xác định đúng từ khóa sẽ giúp các thí sinh định hướng được câu hỏi liên quan đến vấn đề gì và đáp án sẽ gắn liền với từ chìa khóa ấy.

  • Phân bổ thời gian hợp lý và không được bỏ trống đáp án

Khi nhận đề, các bạn cần đọc qua một lượt tất cả các câu hỏi, xem những câu nào biết đáp án đúng thì nên tô vào trong phiếu trả lời. Sau đó, làm lần lượt các câu dễ trước. Các câu vận dụng cao có thể “để dành” để suy nghĩ, phân tích kỹ hơn.

Nguyên tắc khi làm bài thi trắc nghiệm là bạn không được bỏ trống một câu trả lời nào dù không biết đi chăng nữa. Vì vậy, thí sinh cần chú ý phân bổ thời gian hợp lý để không bỏ sót câu hỏi nào.

Các bạn không nên dành quá nhiều thời gian cho một câu. Bình quân mỗi câu chỉ được làm trong 1 phút (40 câu/40 phút), 10 phút còn lại để tô đáp án… Nếu dừng lại quá lâu ở một câu sẽ không có thời gian làm các câu khác.

đề dự đoán môn giáo dục công dân
  • Áp dụng phương pháp loại trừ

Cách này giúp bạn giải quyết những câu hỏi vẫn còn đang phân vân. Một câu hỏi sẽ có 4 đáp án và nội dung thường “na ná” nhau. Tuy nhiên không phải không có cách giúp bạn loại trừ. Những lúc này, hãy thử tìm đáp án sai thay vì đáp án đúng từ đó bạn sẽ loại trừ được bớt phương án phân vân.

Khi không còn cơ sở để loại trừ nữa thì hãy dùng phương pháp phỏng đoán. Bạn nhận thấy phương án nào khả thi hơn, đủ tin cậy hơn thì khoanh vào phiếu trả lời.

Lời kết, thông qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn một lần nữa nắm vững các kiến thức cơ bản và sẵn sàng tâm lý tự tin để bước vào kỳ thi THPT 2020 vào ngày 9 và 10.8/2002 đạt kết quả như mình mong muốn 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam