Bộ GD&ĐT “chốt” đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh bị Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 , trong khi đó kỳ thi THPT Quốc gia lại cận kề, do đó Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo đã có những phương án nhằm đảm bảo quyền lợi cho các bạn thí sinh tham gia kỳ thi THPT năm 2020. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này. 

Đăng ký học ngoại ngữ ngay tại đây

Bộ GD&ĐT chốt quyết định đặc cách công nhận tốt nghiệp cho thí sinh F0 bị nhiễm 

chốt đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh f0

Với thí sinh F0:Bộ GD&ĐT vừa quyết định đặc cách công nhận tốt nghiệp cho thí sinh F0 (bị mắc Covid-19). 

Với thí sinh F1: Các thí sinh F1 sẽ dự thi tại khu vực cách ly hoặc dự thi tại điểm thi riêng phù hợp ở gần khu vực cách ly.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Đà Nẵng và đang lây lan sang các địa phương khác thì ngày 30.7 Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) gửi văn bản số 2832/BGDĐT-QLCL tới UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, đề nghị tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. 

Theo công văn này thì Bộ yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát để phân loại thí sinh theo 4 nhóm: F0,F1,F2 và các đối tượng khác.

Công nhận tốt nghiệp cụ thể theo căn cứ công văn của Bộ

Căn cứ điều kiện cụ thể, các địa phương tổ chức thi, xét công nhận tốt nghiệp như sau:

Thí sinh thuộc diện F0 (ca bệnh xác định, dương tính với Covid-19 phải cách ly và điều trị tại cơ sở y tế nên không thể dự thi, được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông theo quy định hiện hành.

Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào đại học, Bộ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học xem xét phương thức phù hợp bảo đảm quyền lợi cho thí sinh. 

Thí sinh thuộc diện F1 (tiếp xúc gần với F0, phải cách ly tập trung), Ban chỉ đạo tỉnh được xem xét bố trí phòng thi riêng phù hợp với khu cách ly. 

Thí sinh thuộc diện F2 (tiếp xúc với F1, cách ly tại nơi cư trú), BCĐ thi cấp tỉnh xem xét bố trí cho thí sinh dự thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi hoặc dự thi tại điểm thi riêng phù hợp với điều kiện của địa phương.

Thí sinh khác, việc tổ chức kỳ thi diễn ra bình thường theo đúng kế hoạch. Trong quá trình tổ chức kỳ thi, thí sinh có biểu hiện ho, sốt được bố trí thi tại phòng thi dự phòng tại điểm thi.

Đối với cán bộ coi thi và biện pháp phòng chống dịch

xét đặc cách tốt nghiệp

Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên coi thi

Cán bộ, nhân viên tham gia coi thi, Bộ cũng đề nghị không để những người thuộc diện F0, F1,F2 tham gia các khâu của kỳ thi. 

Tại các phòng thi riêng dành cho các thí sinh thuộc diện F1,F2 các cán bộ, giáo viên tại đây phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế 

Các cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cần xây dựng kế hoạch, tổ chức thi phù hợp, đảm bảo an toàn cho cả thí sinh lẫn cán bộ, giáo viên coi thi. 

Đồng thời có phương án dự phòng về điểm thi, phòng thi, nhân lực ở tất cả các khâu của kỳ thi để huy động khi cần thiết.

Ngoài ra, tỉnh cũng chủ động phương án hỗ trợ đưa đón thí sinh thuộc diện F1, F2 để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. 

Các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch

Phun thuốc khử khuẩn, đeo khẩu trang, bố trí đủ nước rửa tay, đo thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi trong các khu vực in sao đề thi, khu vực làm phách, khu vực chấm thi và các Điểm thi, được Bộ GD&ĐT yêu cầu BCĐ thi các tỉnh thực hiện nghiêm.

Quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, phát sinh cần thông tin kịp thời về Bộ GD&ĐT để phối hợp giải quyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam