Học khối D96 mở ra nhiều cơ hội chọn ngành nghề hot trong tương lai

Khối D96 là một tổ hợp môn học mới nhưng lại được đông đảo các bạn học sinh lựa chọn theo học và dự thi trong các kỳ thi THPT Quốc Gia. Vậy nhưng lại có rất nhiều bạn lại không hiểu rõ về những thông tin cơ bản về khối học này. Học khối D96 mở ra nhiều cơ hội chọn ngành nghề hot trong tương lai. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

khối D96
Khối D96 gồm Toán, Xã hội, Tiếng Anh

 

Học khối D96 gồm những môn thi nào?

Khối D96 là tổ hợp những môn thi mới , là một khối thi được phát triển dựa trên những môn học khối học truyền thống của khối A,C, D… Nó bao gồm các môn thi như sau:

Toán, Xã hội và tiếng Anh . Ban xã hội là các môn học như Gia, Sử, Địa…

Khối D96 là một khối học hoàn toàn mới, nó là sự kết hợp giữa các khối A, c và D, do đó để học tập nó tốt hơn thì bạn cần phải có những phương pháp cụ thể để đạt được những kết quả học tập như mong muốn.

Nhưng một yêu cầu chung đối với tất cả các môn học nói trên là các em cần phải nắm vững các kiến thức cơ bản nằm trong sách giáo khoa, những kiến thức lý thuyết để áp dụng vào giải quyết các câu hỏi, các bài tập nằm trong bộ đề thi. Cấu trúc một đề thi trong đại học hằng năm thường có tới 60% lượng kiến thức cơ bản và 40% lượng kiến thức nâng cao. Do đó việc học các kiến thức cơ bản sẽ giúp bạn đạt những kết quả cao khi giải quyết các vấn đề và đồng thời là tiền đề để bạn học và tìm hiểu các vấn đề nâng cao. 

Ngoài ra để ôn thi đại học khối D96 tốt nhất bạn cần có thời gian ôn luyện hằng ngày, học thường xuyên mọi lúc mọi nơi, thường xuyên luyện các dạng đề thi hằng năm để tìm tòi các cách giải một cách nhuần nhuyễn và nhanh nhất, mang lại kết quả chính xác nhất. Bạn cứ chăm luyện đề, chúng tôi tin chắc các bạn sẽ thông thạo khi gặp những dạng đề như vậy. Cách này phù hợp với môn Toán cũng như Tiếng Anh

Riêng đối với các môn ban xã hội đòi hỏi bạn có lượng kiến thức xã hội phong phú, nên bắt buộc bạn phải đọc nhiều tin tức, nắm vững các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa để đạt được những kết quả như bạn mong đợi. Ngoài ra các bạn cũng cần luyện các đề thi, đặt ra thời gian làm bài liên tục với thời gian 180 phút để quen dần với áp lực thời gian. Bạn cần lập nên các dàn ý, đặt tiêu đề cho các đoạn để phát triển ý các đề xã hội…

các ngành nghề khối D96
Phương pháp ôn thi khối D96

 

Những ngành nghề triển vọng mà khối D96 có thể lựa chọn

Việc chọn ngành nghề đúng sẽ quyết định hơn 90% sự thành công của bạn sau khi ra trường. Bởi chọn đúng ngành với sở thích, đam mê của mình thì mới giúp bạn có hứng thú trong học tập trong suốt quá trình 4 năm đại học. Bạn đừng chọn những ngành đó vì bạn bè rủ rê, cũng đừng vì ngành đó hot nhưng mình lại không thích, không phù hợp với khả năng của mình. 

Nhóm ngành ngoại ngữ: Xã hội càng phát triển, toàn cầu hóa thì nhu cầu ngoại ngữ ngày càng cao. Trong khi các nước trên thế giới ngày càng mở rộng các mối quan hệ hợp tác thì nhu cầu về nguồn nhân lực thông thạo ngoại ngữ là rất lớn. Chính vì lẽ đó mà học ngoại ngữ sẽ mở ra cho các bạn những cơ hội nghề nghiệp cạnh tranh trong tương lai.

Luật, dịch vụ pháp lý: Các công ty, doanh nghiệp nước ngoài ngày càng đầu tư mạnh mẽ vào nền kinh tế Việt Nam thì rất cần một đội ngũ pháp chế, luật sư giỏi để chuẩn bị những thủ tục pháp lý, kinh doanh…. Quan trọng là đây là một nhóm ngành đầy triển vọng trong tương lai, và không bao giờ hết hot, luôn cần đội ngũ nhân sự hùng hậu, tài giỏi… 

Giáo dục tiểu học: Giáo dục luôn là ngành không bao giờ lỗi thời , nó luôn là ngành được xem là cao quý nhất trong số những ngành cao quý. Vậy bạn đã bao giờ nghĩ mình sẽ phù hợp và yêu thích ngành giáo dục tiểu học hay chưa. Đây là một ngành khá phát triển khi xã hội ngày càng hội nhập, nhu cầu cho con e, đầu tư cho con em chúng ta học tập ngày càng cao thì rất cần lượng giáo viên tiểu học là rất lớn. Chính vì lẽ đó hãy lựa chọn ngay cho mình ngành này để theo học và ra trường dễ dàng kiếm cho mình một công việc ổn định. 

Đăng ký xét tuyển tại đây để nắm trong tay những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai

trường đào tạo D96
Những ngành nghề triển vọng khi học D96

 

Những trường đào tạo khối D96 

Sau khi chọn được ngành học thì bạn lại phải băn khoăn chọn trường nào cho phù hợp với khả năng và sự yêu thích của mình.Sau đây chúng tôi liệt kê một số trường đào tạo khối D96 các bạn có thể tham khảo lựa chọn:

 

STT

TÊN TRƯỜNG

1

Đại Học Công Nghệ Sài Gòn

2

Đại Học Công Nghệ Vạn Xuân

3

Đại Học Công Nghiệp TPHCM

4

Đại Học Đà Lạt

5

Đại Học Dân Lập Phú Xuân

6

Đại Học FPT

7

Đại Học Gia Định

8

Đại Học Giáo Dục – Đại học Quốc Gia Hà Nội

9

Đại Học Kinh Tế – Đại Học Đà Nẵng

10

Đại Học Kinh Tế TPHCM

11

Đại Học Lâm Nghiệp

12

Đại Học Mở TPHCM

13

Đại Học Ngân Hàng TPHCM

14

Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng

15

Đại Học Nha Trang

16

Đại Học Phạm Văn Đồng

17

Đại Học Phan Châu Trinh

18

Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

19

Đại Học Quốc Tế Sài Gòn

20

Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM

21

Đại Học Sư Phạm TPHCM

22

Đại Học Tài Chính Marketing

23

Đại học Thành Đô

24

Đại học Thủ Đô Hà Nội

25

Đại Học Văn Hóa Hà Nội

26

Đại Học Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Thanh Hóa

27

Học Viện Hàng Không Việt Nam

28

Khoa Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

 

Trên đây là tổng hợp những thông tin cơ bản về khối D96, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình những ngành nghề , trường học thích hợp. Chúc các bạn có những lựa chọn sáng suốt trong kỳ thi tuyển sinh năm 2020-2021!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam