Học tiếng Anh thương mại- con đường nhanh nhất vươn ra biển lớn

Tiếng Anh thương mại quốc tế trong những năm trở lại đây luôn trở thành một ngành hot nhất trong công cuộc hội nhập. Song không phải ai cũng hiểu hết vai trò quan trọng cũng như phương pháp để học tiếng Anh thương mại. Học tiếng Anh thương mại- con đường nhanh nhất vươn ra biển lớn! 

Tiếng Anh thương mại
Học tiếng Anh thương mại mở ra con đường hội nhập

 

Tầm quan trọng của tiếng Anh thương mại

Tiếng Anh trong những năm gần đây đã và đang trở thành một ngôn ngữ toàn cầu, được đông đảo mọi người sử dụng trên thế giới, với hơn 53 quốc gia sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ chính thức.Việt Nam ngày càng hội nhập vào các tổ chức quốc tế, tham gia ký kết nhiều hiệp định, công ước khác nhau trên thế giới…Các cơ hội kinh tế rộng mở, nhu cầu thương mại tăng cao do đó học tiếng Anh thương mại sẽ đáp ứng được nhu cầu về nguồn lao động trong lĩnh vực này, đây là một ngành học được xem có tính ứng dụng cao. 

Hàng năm, Việt Nam đón nhận hàng trăm, hàng nghìn nhà đầu tư nước ngoài. Và điều học cần nhân lực biết tiếng Anh thôi chưa đủ mà phải là tiếng Anh thương mại quốc tế. Chính vì vậy mà rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn tiếng Anh thương mại bởi đây là ngành học có nhiều tiềm năng, mở ra nhiều cơ hội cạnh tranh trong thị trường lao động Việt Nam trong những năm tới. 

Cơ hội trúng tuyển đối với ngành tiếng Anh thương mại

Hiện nay nếu có trong tay tấm bằng tiếng Anh thương mại bạn sẽ dễ dàng nắm trong tay những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất trong tương lai. Không chỉ mở ra cho mình những cơ hội việc làm tốt mà còn cả chất lượng.Bạn có thể lựa chọn vào những ngành như sau:

Học tiếng Anh thương mại
Học tiếng Anh thương mại

 

Biên/ phiên dịch viên

Biên/ phiên dịch viên là một trong những ngành nghề đòi hỏi nhiều kỹ năng, ngoài việc giỏi về ngoại ngữ thì bạn còn phải có những hiểu biết nhất định về con người, văn hóa, phong tục tập quán của họ. Ngoài ra bạn cần trau dồi các kỹ năng để trở thành một người năng nổ. Đây là một trong những yêu cầu không thể thiếu đối với bạn nếu như muốn trở thành một biên dịch viên, phiên dịch viên.

Hướng dẫn viên du lịch

Học tiếng Anh thương mại sẽ dễ dàng giúp bạn biến ước mơ trở thành một hướng dẫn viên du lịch giỏi, được đặt chân đến những vùng đất mình từng mơ ước. Bên cạnh đó ngành du lịch Việt Nam ngày càng phát triển, các nước ngày càng lựa chọn Việt Nam là địa điểm du lịch an toàn do đó cơ hội việc làm trong ngành du lịch là rất lớn. 

Chuyên viên xuất khẩu lao động

Để trở thành một chuyên viên xuất khẩu lao động ngoài việc học tiếng Anh thương mại các bạn còn phải học thêm các kỹ năng các kiến thức bổ trợ hải quan, và quy trình nhập khẩu. Việc có kiến thức và đủ tiềm năng để trở thành những chuyên viên xuất khẩu lao động sẽ mở ra cho bạn những cơ hội việc làm tốt, mức thu nhập cao, chế độ đãi ngộ tốt…

Tiếp viên hàng không 

Tiếp viên hàng không là một trong những ngành nghề hot, nhiều người mong muốn nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Ngoài việc đòi hỏi có tiếng Anh thương mại thì bạn phải có ngoại hình, có khả năng giao tiếp tốt… 

tiếng Anh thương mại
Tiếng Anh thương mại mở ra nhiều cơ hội việc làm tốt 

 

Sự khác biệt giữa học tiếng Anh thương mại và tiếng Anh tổng quát là gì?

Học tiếng Anh thương mại bạn cần phải phân biệt những điểm khác biệt giữa tiếng Anh thương mại với tiếng Anh tổng quát là gì?

Vấn đề cốt lõi của cả 2 đều là các kỹ năng nghe, nói, đọc viết. Song có tiếng Anh tổng quát thì mới tạo tiền để cho việc học tiếng Anh thương mại tốt. 

Học tiếng Anh thương mại là chúng ta chuyên sâu hơn các vấn đề từ vựng trong lĩnh vực thương mại, ứng dụng của nó trong môi trường làm việc, Ví dụ như: 

  • Gọi điện thoại / mời tham gia hội nghị
  • Làm bài thuyết trình
  • Tham gia hội họp
  • Viết email/ báo cáo

Học tiếng Anh thương mại– chính là con đường nhanh nhất giúp chúng ta hội nhập. Học tiếng Anh thương mại đòi hỏi các bạn phải có một nền tảng tiếng Anh cơ bản vững chắc. Do đó các bạn cần tìm ra cho mình những phương pháp học phù hợp với cá nhân mỗi người để phát huy hiệu quả trong quá trình học tiếng Anh thương mại. 

Đăng ký học ngoại ngữ ngay- con đường nhanh nhất vươn ra biển lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam