Học tiếng Hàn bảng chữ cái siêu nhanh và siêu dễ nhớ

Để học tiếng Hàn giỏi bắt buộc bạn phải có nền tảng cơ bản ngay từ đầu. Và bảng chữ cái tiếng Hàn là một trong những nền tảng để giúp các bạn có thể lựa học những kỹ năng khác trong tiếng Hàn. Bạn muốn giao tiếp tiếng Hàn giỏi, bạn muốn ngữ pháp tiếng Hàn tốt thì yêu cầu bắt buộc là bạn phải thông thạo bảng chữ cái Hàn. Bài viết này sẽ giới thiệu học tiếng Hàn bảng chữ cái siêu nhanh và siêu dễ nhớ! 

Đăng ký học ngoại ngữ ngay tại đây để tương lai rộng mở với những cơ hội nghề nghiệp tốt

Học tiếng Hàn bảng chữ cái
Học tiếng Hàn bảng chữ cái

 

Sơ lược về bảng chữ cái tiếng Hàn 

Tiếng Hàn Quốc là một trong những ngôn ngữ tượng hình rất khó học, nó không đơn giản như những ngoại ngữ như tiếng Anh….Do đó để học tốt trước hết chúng ta cần hiểu rõ hơn về bảng chữ cái tiếng Hàn. 

Bảng chữ cái tiếng Hàn hay còn gọi là bảng chữ cái Hangeul. Bao gồm các nguyên âm và phụ âm. 

Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn nhập môn luôn luôn được các thầy cô hướng dẫn và tìm hiểu về lịch sử hình thành của bảng chữ cái tiếng Hàn. 

Theo như thống kê, tìm hiểu thì bảng chữ cái tiếng Hàn được hình thành từ thời vua Sejong năm 1443 sau Công nguyên. 

Trước thời Hangul Hàn sử dụng ký tự trong tiếng Trung và không có chữ viết riêng, điều này dẫn tới rất nhiều khó khăn, bất cập trong tiếng Hàn. Sau chữ viết riêng ra đời đơn giản hơn, dễ học dễ hiểu hơn. 

Tiếng Hàn bao gồm 40 ký tự với 19 nguyên âm và 21 phụ âm đơn và đôi.

– 10 nguyên âm đơn cơ bản:

– 11 nguyên âm đôi (kép)

– 14 phụ âm cơ bản

– 5 phụ âm đôi (kép)

bảng chữ cái tiếng Hàn
Bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc

 

Cách học bảng chữ cái tiếng Hàn hiệu quả

Để học tiếng Hàn tốt trước hết các bạn cần biết cách lựa chọn cho mình những phương pháp, những mẹo hay để học. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những cách hay học tiếng Hàn hiệu quả:

  • Chăm chỉ và kiên trì

Học bất kỳ bảng chữ cái của môn ngoại ngữ nào thì bạn cũng có thể lựa chọn cho mình những phương pháp học, ngoài phương pháp học thì điều đầu tiên yêu cầu người học phải chăm chỉ, kiên trì.  Đối với những bảng chữ cái tượng hình như ngôn ngữ tiếng Hàn không đơn giản như tiếng Anh, tiếng mẹ đẻ nên người học phải thực sự chăm chỉ. Nếu không chăm chỉ và đam mê thì khi gặp những rào cản ngôn ngữ bạn sẽ dễ dàng từ bỏ giữa chừng. 

bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc

 

  • Luyện viết thường xuyên 

Học tiếng Hàn bảng chữ cái, bắt buộc các bạn phải thường xuyên luyện viết. Bạn chỉ có thể viết mỗi ngày, viết mọi lúc mọi nơi để có thể nhanh chóng đọc thông viết thạo hết toàn bộ 40 ký tự tiếng Hàn để có thể ghép âm và học từ, học đặt câu và cao hơn là giao tiếp tiếng Hàn tốt. 

  • Liên tưởng tới các hình ảnh 

Ngôn ngữ tiếng Hàn rất khó học, nên để học tốt các bạn nên vừa học từ vừa liên tưởng đến những hình ảnh. Bởi vì não bộ của con người có xu hướng tiếp nhận thông tin bằng hình ảnh và ghi nhớ nó rất nhanh. Chính bằng cách học này tạo nên những thành công trong quá trình học ngoại ngữ tiếng Hàn. 

  • Chú ý phát âm 

Ngoài việc viết thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn thì bạn cần phải chú ý tới cả cách phát âm trong tiếng Hàn. Phát âm chuẩn ngay từ đầu là tiền đề tốt để các bạn có thể nghe tốt và giao tiếp giỏi. Tránh tình trạng sai rồi sai nối tiếp, sau đó học lại rất tốn thời gian và rất khó. 

Học tiếng Hàn bảng chữ cái
Bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc

 

Trên đây là những cách hay để học tiếng Hàn bảng chữ cái. Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình những cách học tốt nhất, phù hợp nhất với mình để đạt được những kết quả cao trong quá trình theo đuổi ước mơ thành công với ngôn ngữ tiếng Hàn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam