Hướng dẫn học tiếng Hàn nhập môn cho người mới bắt đầu

Tiếng Hàn nhập môn có khó không?Phương pháp học như thế nào cho hiệu quả. Bài viết này sẽ hướng dẫn học tiếng Hàn nhập môn cho người mới bắt đầu. Chúng ta cùng theo dõi, để tìm hiểu nhé! 

Hướng dẫn học tiếng Hàn
Hướng dẫn học tiếng Hàn

 

Tiếng Hàn nhập môn là gì? 

Học tiếng Hàn nhập môn là các bạn sẽ được tìm hiểu về những vấn đề cơ bản nhất trong ngôn ngữ tiếng Hàn. Những vấn đề tạo nền móng cơ bản cho việc học những vấn đề nâng cao khác. Học tiếng Hàn nhập môn các bạn sẽ được thầy cô giáo hướng dẫn về những vấn đề làm quen, chào hỏi và bảng chữ cái trong tiếng Hàn, bao gồm những vấn đề gần gũi, quen thuộc khiến người mới bắt đầu học không bị bỡ ngỡ, dễ dàng tiếp thu, tạo động lực để các bạn có thể học tiếng Hàn một cách hiệu quả. 

Bảng chữ cái tiếng Hàn là hệ thống chữ tượng hình rất khó học, không giống như bảng chữ cái theo hệ thống Latin như chữ viết Việt Nam, chính vì vậy mà học tiếng Hàn quốc bảng chữ cái nhập môn bắt buộc các bạn phải có phương pháp học cụ thể, phù hợp với mình thì mới đạt được những kết quả cao như mình mong muốn. 

Hướng dẫn học tiếng Hàn
Hướng dẫn học tiếng Hàn 

 

Học chuẩn nền tảng nhập môn

Nền tảng nhập môn khá đơn giản nhưng nó là tiền đề quan trọng để các bạn có thể học tốt những vấn đề nâng cao khác sau này. Bạn muốn giao tiếp tốt, bạn phải hiểu rõ về phong tục của người Hàn, chào hỏi trong giao tiếp, bạn muốn giao tiếp tự nhiên, đọc thông viết thạo bắt buộc bạn phải học thuộc cách viết, và cách phát âm bảng chữ cái tiếng Hàn. 

Để học tốt tiếng Hàn bảng chữ cái các bạn phải luyện tập thường xuyên, học viết kèm phát âm bất kỳ lúc nào bạn rảnh rỗi. Và bạn phải xác định học bài bản chính xác ngay từ đầu thì mới đạt kết quả cao trong quá trình học tiếng Hàn nâng cao. Chỉ có việc học tiếng Hàn nền tảng chắc chắn thì bạn mới học ngữ pháp nâng cao, học viết, và giao tiếp tốt…

Thật ra bảng chữ cái tiếng Hàn và tiếng Triều Tiên là một, các bạn hiểu về lịch sử một chút sẽ biết điều này.Bảng chữ cái Hàn Quốc (Hangul) được cấu trúc gồm những nguyên âm và phụ âm. Những nguyên âm và phụ âm này liên kết với nhau tạo thành hệ thống chữ viết và từ. Do cách hình thành như vậy nên để tạo ra 1 từ thì hầu hết phải sử dụng kết hợp của các chữ cái giống như bảng chữ cái tiếng Việt

Bảng chữ cái Hàn Quốc được tạo ra từ năm 1443 trong thời kỳ của vua SeJung, đầu tiên có 11 nguyên âm và 17 phụ âm cơ bản. Nhưng ngày nay thì chỉ có 10 nguyên âm cơ bản và 14 phụ âm thường được sử dụng ngoài ra còn có 11 nguyên âm đôi và 10 phụ âm đôi.

Học đủ 4 kỹ năng 

  • Ngữ pháp

Đối với ngữ pháp tiếng Hàn nhập môn các bạn chỉ có cách duy nhất là chăm chú nghe sự giảng dạy của giáo viên. Bạn hoàn toàn có thể tương tác với thầy cô ngay khi mình có vấn đề gì thắc mắc, ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn cho mình phương pháp ôn tập ngữ pháp tại nhà. Bên cạnh đó một hướng dẫn học tiếng Hàn đem lại hiệu quả là bạn luôn chuẩn bị cho mình những cuốn sổ nhỏ xinh xắn để ghi chép những kiến thức, hệ thống lại kiến thức mình đã học, note lại những phần ngữ pháp mà mình chưa hiểu, những phần mà mình hay gặp lỗi…

  • Từ vựng

Từ vựng luôn là một đơn vị quan trọng trong tất cả các loại ngôn ngữ. Chỉ có từ vựng phong phú bạn vẫn có thể nói được tiếng Hàn, còn không có từ vựng thì chắc chắn không có một nội dung nào được truyền tải đi. Chính vì thế bạn học đầu tư học từ vựng để nâng cao vốn từ của mình thật phong phú. 

Hướng dẫn học tiếng Hàn từ vựng: Mỗi ngày bạn dành ra 5 phút hay 10 phút để học từ vựng mỗi ngày, đều đặn như thế. Và bạn có thể học từ vựng thông qua hình ảnh, âm thanh, qua các vật dụng, các chủ đề quen thuộc với mình. Học từ vựng bằng các thẻ học mua sẵn ở nhà sách hoặc tự mình thiết kế thẻ học theo ý thích của mình. 

  • Viết

Luyện viết theo chủ đề, và nhờ thầy cô chỉnh sửa cho mình để có thể lựa chọn cho mình cách học viết nhanh tiến bộ nhất. Hướng dẫn học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu là bạn hãy lựa chọn những chủ đề đơn giản, những chủ đề mà mình yêu thích để luyện viết. Sau khi viết thành thạo các chủ đề gần gũi thì bắt đầu luyện viết những chủ đề chuyên ngành nâng cao….

  • Nghe

Hướng dẫn học tiếng Hàn với kỹ năng nghe, chỉ có cách duy nhất là bạn phải luyện nghe thường xuyên, nghe mọi lúc mọi nơi, nghe bất cứ lúc nào bạn muốn. Chỉ có cách nghe nhiều, lựa chọn những video, bản tin tiếng Hàn có người bản địa nói chuẩn để nghe, tránh tình trạng nghe sai, dẫn tới những sai lầm sau này. 

hướng dẫn học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn

 

Lời kết, để học tiếng Hàn tốt bạn phải tìm ra cho mình những phương pháp học thật phù hợp với bản thân. Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn học tiếng Hàn nhập môn cho người mới bắt đầu các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình để phát huy hiệu quả trong quá trình học tiếng Hàn! 

Đăng ký học ngoại ngữ ngay tại đây để nắm giữ những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam