Hướng dẫn phúc khảo điểm bài thi tốt nghiệp THPT 2020

Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới  thiệu tới các bạn những thông tin cần thiết để phúc khảo bài thi. Sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020, nếu thấy điểm thi của mình không như mong đợi, thấp hơn nhiều so với dự tính, thí sinh có thể tiến hành phúc khảo. 

Đăng ký xét tuyển Trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam tại đây

phúc khảo bài thi
Thí sinh dự thi THPT 2020 

Thời gian phúc khảo

Theo dự tính thì đến ngày 27.8 các thí sinh sẽ được công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1. Sau khi công bố điểm các bạn thí sinh nếu cảm thấy bài thi của mình điểm quá thấp so hơn với dự tính có thể tiến hành phúc khảo. Thời gian phúc khảo từ 27.8 đến hết 5.9. 

  • Phúc khảo ở đâu?

Phúc khảo bài thi ở đâu? Đây là câu hỏi thắc mắc của nhiều bạn thí sinh khi mong muốn được phúc khảo bài thi. 

Các thí sinh đăng ký dự ở đâu thì nộp đơn phúc khảo tại nơi đó. Do đó các thí sinh cần lưu ý để nộp đơn đúng thời gian, đúng địa điểm để được xét phúc khảo bài thi nhằm đảm bảo đảm quyền lợi chính đáng cho tất cả các thí sinh. 

  • Khi nào công bố kết quả phúc khảo

Hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020 nêu rõ, đến chậm nhất ngày 20.9 các Hội đồng thi phải hoàn thành tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có). Như vậy, chậm nhất 15 ngày sau khi hết hạn phúc khảo, thí sinh sẽ biết kết quả.

Nguyên tắc phúc khảo 

nguyên tắc phúc khảo bài thi
Nguyên tắc phúc khảo bài thi 

Chấm phúc khảo bài thi tự luận

a) Nếu kết quả chấm thi của cả 2 cán bộ chấm thi phúc khảo giống nhau thì lấy kết quả đó làm điểm sau khi phúc khảo và giao bài thi cho 2 cán bộ chấm phúc khảo ký xác nhận. 

b) Nếu kết quả chấm của hai cán bộ chấm thi thì rút bài giao cho trưởng phúc khảo bài thi tự luận tổ chức cho cán bộ chấm thi phúc khảo thứ 3 chấm trực tiếp trên bài thi của thí sinh bằng mực màu khác. 

c) Nếu kết quả chấm của hai trong ba cán bộ chấm thi phúc khảo giống nhau thì lấy điểm giống nhau làm điểm phúc khảo. Nếu trường hợp cả 3 giám khảo lệch nhau thì Trưởng ban chấm thi phúc khảo sẽ lấy điểm trung bình cộng của ba lần chấm làm tròn đến hai chữ số thập phân làm điểm phúc khảo rồi ký tên xác nhận;

d) Bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm. Trong trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm thi  phúc khảo (có ghi biên bản). Nấu thấy có biểu hiện tiêu cực phải báo cáo Trưởng ban Phúc khảo bài thi tự luận để xử lý theo quy định.

Chấm phúc khảo bài thi trắc nghiệm

a) Mở niêm phong túi bài thi khi có đầy đủ thành viên được giao nhiệm vụ chấm phúc khảo bài thi trắc nghiệm, Hội đồng thi có số lượng bài thi phúc khảo lớn có thể chia thành các nhóm để thực hiện. Việc chấm phúc khảo phải bảo đảm nguyên tắc mở túi nào chấm phúc khảo dứt điểm túi đó, niêm phong trở lại rồi mới được mở túi khác;

b) Thực hiện đối chiếu từng câu trả lời đã tô trên Phiếu trả lời trắc nghiệm với hình ảnh đã quét lưu trong máy tính, nếu có những sai lệch phải xác định rõ nguyên nhân; thực hiện in kết quả chấm từ phần mềm chấm thi trước và sau khi sửa lỗi để lưu hồ sơ;

Mẫu đơn xin phúc khảo 2020

Ngoài thời gian, địa điểm và nguyên tắc phúc khảo bài thi thì mẫu đơn xin phúc khảo như nào? Và các bạn có thể tải: TẠI ĐÂY

Thông qua bài viết này các bạn thí sinh có thể tham khảo và bỏ túi những thông tin cần thiết để khi cần có thể tiến hành làm đơn phúc khảo một cách nhanh gọn, không lúng túng, để đảm bảo quyền lợi của minh! 

Nguồn: Sưu tầm 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam