Lộ trình học tiếng anh căn bản cho người Việt mới bắt đầu

Bạn đang mất gốc tiếng Anh, bạn đang muốn học tiếng Anh căn bản ngay từ đầu nhưng chưa biết bắt đầu học từ đâu? Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn lộ trình học tiếng Anh căn bản cho người Việt mới bắt đầu. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 

Học tiếng Anh căn bản
Lộ trình học tiếng Anh căn bản

 

Những sai lầm trong lộ trình học tiếng anh của người mới bắt đầu

Chăm chăm học một số lượng lớn từ vựng tiếng anh khổng lồ.

Đa số những người học tiếng Anh đều vấp phải những sai lầm đó là tập trung học lượng từ lớn khá nhiều, nhưng không theo những chủ đề, những cụm từ mà học một cách tràn lan không có chọn lọc. Nhiều người học với lượng từ vựng khổng lồ nhưng lại không ứng dụng nó, và không sử dụng thường xuyên lâu dần bạn cũng sẽ quên đi. 

Chỉ tập trung học ngữ pháp

Lộ trình học tiếng Anh căn bản thông thường các bạn sẽ mắc sai lầm thứ hai đó là chỉ chăm chăm vào học ngữ pháp mà bỏ quên kỹ năng giao tiếp. Bạn chỉ cần một lượng ngữ pháp tiếng Anh cơ bản vậy nhưng nhiều người mắc phải những sai lầm này. 

Chỉ học mà không thực hành

Một trong số những sai lầm mà người học tiếng Anh gặp phải là trong lộ trình học tiếng Anh điều quan trọng nhất là luôn phải thực hành. Đa số người học tiếng Anh hiện nay đều học mà bỏ quên phần thực hành. Ngoại ngữ bắt buộc phải vận dụng, được giao tiếp, được nói thì mới nhớ lâu và tạo thành phản xạ được.  

căn bản tiếng Anh
Lộ trình học tiếng Anh căn bản

 

Lộ trình học tiếng Anh căn bản 

Đối với những người Việt mới bắt đầu học tiếng Anh căn bản, việc xác định một lộ trình học đúng đắn sẽ giúp bạn đạt được những hiệu quả trong học tập,bạn có thể đo lường được hiệu quả trong lộ trình học của mình một cách hiệu quả nhất. Dưới đây là lộ trình học tiếng Anh căn bản:

Lộ trình học từ vựng tiếng anh : Từ vựng đó là mọi mẫu chốt trong một ngôn ngữ. Từ luôn là đơn vị quan trọng trong tiếng Anh.Bạn không thể nói được tiếng anh, không thể nghe , đọc , viết nếu không có lượng từ vựng tiếng anh cần thiết. Tuy nhiên số lượng từ vựng tiếng anh rất lớn. Bạn không thể học hết tất cả các từ vựng trong một cuốn từ điển được, ngay cả người bản xứ chắc cũng không thể hiểu nghĩa một số từ vựng phức tạp. Vậy lý do bạn phải cố gắng nhồi nhét nhiều từ vựng để làm gì.Đối với những người học tiếng Anh căn bản chỉ cần bạn học từ vựng một cách có chọn lọc, học theo những chủ đề quen thuộc với đời sống hằng ngày. Bạn có thể lựa chọn học tiếng Anh từ vựng thông qua hình ảnh, qua các bộ phim, hoặc các video…

Lộ trình luyện nghe tiếng anh: Hãy học cách phát âm chuẩn trước khi luyện nghe. Bởi phát âm luôn là nền tảng của việc nghe tốt. Cách phát âm chuẩn là chúng ta hãy bắt chước giọng phát âm của người bản xứ, lựa cho mình những đoạn video và phát âm hoàn chỉnh cả câu như người bản xứ nói. 

Lộ trình luyện nói tiếng anh: Lộ trình học tiếng Anh căn bản tiếp theo là luyện nói. Để luyện nói được hãy bắt đầu với việc tập dịch. Có thể lúc đầu bạn phải dịch từng từ. phải tra từ điển, những cố gắng đến một giai đoạn nhất định chắc chắn bạn sẽ dịch thành thạo. 

Sau này khi bạn đã có nền tảng cơ bản, hãy luyện cho mình phản xạ bằng cách dịch nhẩm và phát ra thành tiếng câu nói. Phản xạ của bạn càng nhanh thì khi nói chuyện với người bản xứ , bạn sẽ không mất nhiều thời gian để vừa dịch vừa nói

Phương pháp học tiếng Anh căn bản 

Phương pháp học tiếng Anh căn bản
Phương pháp học tiếng Anh căn bản

 

Ngoài việc xác định cho mình lộ trình học tiếng Anh căn bản thì người học phải xác định rõ phương pháp học như thế nào để đạt được những kết quả cao như mình mong muốn. 

Xác định rõ mục tiêu

Để lựa chọn những cách học nào phù hợp bạn cần đề ra mục tiêu cho mình. Bạn đang cần học tiếng Anh để thi chứng chỉ, tốt nghiệp hay học tiếng Anh để du học, từ đó bạn đề ra kế hoạch mỗi ngày cần học bao nhiêu từ, bao nhiêu cấu trúc ngữ pháp…. Có như vậy bạn mới hi vọng mình tiến bộ nhanh trong học tiếng Anh. 

Xác định rõ trình độ của mình

Bạn cần phải biết trình độ của mình đang ở đâu. Đối với những người mất gốc, những người bắt đầu làm quen với tiếng Anh thì hãy học bài bản ngay từ đầu. Còn đối với những người đã từng học tiếng Anh thì bạn cần làm những bài test để kiểm tra xem trình độ tiếng Anh của mình đang yếu và muốn bổ sung kiến thức phần nào.

Học với niềm đam mê và quyết tâm cao

Học tiếng Anh bắt buộc bạn phải đam mê và chăm chỉ. Chỉ có việc chăm chỉ mới có thể giúp bạn vượt qua những khó khăn,rào cản ngôn ngữ và không từ bỏ ngoại ngữ giữa chừng. Chính niềm đam mê tiếp thêm động lực để các bạn tiến bộ trong việc học tiếng Anh. 

Trên đây là lộ trình học tiếng Anh căn bản cho người Việt mới bắt đầu và phương pháp học. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình lộ trình học phù hợp. Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công! 

Đăng ký học ngoại ngữ tại đây để nắm giữ những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam