Mẹo đánh bừa đề thi trắc nghiệm để qua điểm liệt cực chuẩn

Có rất nhiều phương pháp làm bài thi giúp bạn đạt những kết quả cao trong kỳ thi, song cũng có những lúc các em học sinh rơi vào tình trạng không chắc chắn đối với kiến thức của mình. Thế nên bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn mẹo đánh bừa đề thi trắc nghiệm để qua điểm liệt cực chuẩn, chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 

Mẹo đánh bừa bài thi trắc nghiệm
Mẹo đánh bừa bài thi trắc nghiệm cực hay

 

Làm thế nào để làm bài thi trắc nghiệm tốt?

Kỳ thi THPT là kỳ thi quan trọng quyết định đến một phần tương lai của các bạn thí sinh. Do đó các em đang ngày ngày cố gắng phấn đấu ôn luyện. Ngoài việc có kiến thức cơ bản tốt, các em cũng cần có những phương pháp làm bài thật tốt để có thể lựa tự tin làm bài một cách hiệu quả. 

Thời gian làm bài đối với các môn thi trắc nghiệm trong kỳ thi THPT 2020 là 90 phút với 50 câu hỏi. Tưởng chừng như 90 phút là dài nhưng nó trôi đi rất nhanh. Thế nên bạn cần có những chiến thuật làm bài để mang đến cho mình những kết quả thật tốt. 

Nhận dạng đề thi :Trước tiên để làm bài thi, biết cách đánh bừa bài thi trắc nghiệm các em cần biết cách nhận dạng bài thi, biết câu nào khó, câu nào dễ để phân bổ thời gian hợp lý. Bởi thông thường thì trong một bài thi sẽ có khoảng 60 % kiến thức cơ bản và 40% là kiến thức nâng cao. 

Phân bổ thời gian hợp lý: Việc quan trọng tiếp theo là các em cần biết phân bổ thời gian hợp lý để làm bài.

Các bước đánh bừa bài thi trắc nghiệm theo chia sẻ của thầy Quốc Toản – GV Lý THPT NTT – Thuộc ĐH Sư phạm

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm của thầy Quốc Toản về kinh nghiệm đánh bừa bài thi trắc nghiệm theo các bước như sau để mang đến những kết quả tốt như các em mong muốn:

mẹo làm bài thi trắc nghiệm
Cách làm bài thi trắc nghiệm 

 

Bước 1 Câu dễ làm trước và đảm bảo chắc chắn đúng

  • Đọc lướt qua đề thi và nhận định những câu khó, dễ. Gặp câu dễ thì chọn ngay đáp án chắc chắn đúng. Đối với những câu hỏi này nếu bắt buộc phải tính toán thì các em cần đảm bảo chắc chắn một điều là phải cẩn thận các bước để đưa ra kết quả chính xác. Những câu hỏi dễ là những câu đọc qua đề là bạn có thể chọn ngay đáp án chính xác. Đối với những câu hỏi lý thuyết bạn chỉ cần áp dụng ngay 1 đến 2 công thức là có thể giải ra ngay. 

Bước 2: Làm hết các câu hỏi trung bình

 Đối với những câu hỏi trung bình bạn cần thời gian suy nghĩ cách giải. Với mức độ trung bình thì các em chỉ cần vận dụng một vài công thức và vài phép biến đổi là có thể ra kết quả ngay. 

Trường hợp nếu giải một bài 2 phút không ra kết quả các bạn có thể bỏ qua và làm bài khác, để sau khi có thời gian bạn sẽ quay lại làm bài đó. Sau khi giải quyết các câu hỏi trung bình thì bạn bắt đầu giải quyết những câu hỏi khó. Mang theo đồng hồ vào phòng thi để căn giờ. Nhớ là ước tính thời gian trả lời cho phép của mỗi câu hỏi.

Bước 3 “Xử” các câu hỏi khó nuốt

Đối với những câu hỏi khó là những câu bạn đọc qua sẽ không hiểu và  chưa thể biết cách giải ngay. Các em cần đọc thật kỹ suy nghĩ thật thấu đáo và tìm cách để giải. Khi làm bài các em chú ý thời gian làm bài. Các câu hỏi khó bạn đánh dấu ô vuông chưa làm để sau còn thời gian quay làm lại. Đối với loại câu hỏi khó bạn dành 5 đến 6 phút nếu không làm xong là chuyển sang câu khác. 

Bước 4: Nếu còn thời gian, giải các câu bạn đã bỏ qua

Trong một đề thi sẽ có những câu hỏi khó bạn đã bỏ qua, nhưng nếu có thời gian bạn nên tiếp tục đọc lại và biết đâu lại có thể tìm ra được những cách giải chính xác. 

Bước 5: “Năm ăn năm thua”

Nếu sắp hết thời gian làm bài, chỉ còn khoảng 5- 7 phút các câu còn chưa làm thì các em chỉ còn phương án hên xui.Nhưng hên xui muốn hiệu quả các em phải biết cách. Các phương án đúng A,B,C,D thường phân bổ tương đối đều khoảng 25%. Thế nên các bạn cần thống kê số lượng các đáp án A,B,C,D đã chọn ít nhất thì chúng ta khoanh cho những câu chưa giải ra đáp án. Như vậy tỉ lệ thành công sẽ cao hơn rất nhiều. 

làm bài thi trắc nghiệm
Mẹo đánh bừa bài thi trắc nghiệm 

 

Trên đây là tổng hợp những phương pháp đánh bừa đề thi trắc nghiệm cực hay, được chia sẻ bởi thầy giáo có uy tín trong ngành giáo dục. Hi vọng các bạn sẽ biết cách làm một bài thi trắc nghiệm các môn thi trong kỳ thi THPT một cách hiệu quả. 

Đăng ký học ngoại ngữ ngay tại đây để nắm giữ những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam