Ngôn ngữ Hàn- Ngành học đầy triển vọng

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Hãy cùng Trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam tìm hiểu chi tiết về ngành này nhé! 

GIỚI THIỆU NGÀNH HÀN QUỐC HỌC

Ngành Hàn Quốc học với tên gọi tiếng Anh là Korean Studies. Có nghĩa là ngành học này tìm hiểu về văn hóa, phong tục, tập quán, dân tộc và cả ngôn ngữ nước Hàn.

Học ngành này bạn sẽ được tìm hiểu nghiên cứu về văn hóa, phong tục, tập quán của Bắc Hàn, Nam Hàn. Còn sinh viên Việt Nam chúng ta sẽ chuyên sâu hơn về Nam hàn. 

Ngành ngôn ngữ Hàn
Tìm hiểu ngành ngôn ngữ Hàn 

 

HỌC NGÀNH HÀN QUỐC HỌC RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Khá nhiều bạn thí sinh đang thắc mắc rằng học tiếng Hàn QUốc ra trường có dễ dàng xin việc hay không? Phần này chúng ta cùng tìm hiểu những cơ hội việc làm mà ngành ngôn ngữ Hàn sau khi ra trường 

 • Biên phiên dịch viên:
 • Hướng dẫn viên du lịch:
 • Tiếp viên hàng không
 • Nhân viên nhà hàng khách sạn Nhật Bản
 • Trợ lý nhân sự
 • Nhà báo, phóng viên thường trực
 • Giảng viên ngôn ngữ học tại các trường đại học, cao đẳng.
 • Mở các trung tâm ngoại ngữ và tư vấn du học.

Sinh viên ngành Ngôn Ngữ Hàn sau khi ra trường có thể làm việc tại các cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc, những cơ quan có sử dụng tiếng Hàn ở Việt Nam hoặc ở nước sở tại, các công ty xuất nhập khẩu với vị trí biên phiên dịch, trợ lý hoặc thư ký…các khách sạn nhà hàng nước ngoài…

MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA NGÀNH HÀN QUỐC HỌC

Ngành ngôn ngữ Hàn sau khi ra trường mức thu nhập bao nhiêu? Về mức lương ngành ngôn ngữ Hàn cũng như bất kỳ ngành nào thì cũng đều phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đầu tiên là bằng cấp và khả năng giao tiếp cũng như kinh nghiệm làm việc…

Còn trường hợp các sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì đương nhiên bạn sẽ có nguồn thu nhập thấp hơn. Nhưng mức lương dành cho sinh viên các ngành ngôn ngữ không dưới 15 triệu / tháng. Còn những sinh viên đã có kinh nghiệm thì đương nhiên nguồn thu nhập sẽ cao hơn.

Và nhìn chung đối với những người có ngoại ngữ nói chung và chuyên ngành Hàn Quốc nói riêng đều dễ dàng tìm cho mình một môi trường làm việc tốt. Đem lại những mức lương cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

MÃ NGÀNH VÀ KHỐI THI TỔ HỢP MÔN NÀO? 

Mã ngành Hàn Quốc học: 7310614

Các tổ hợp môn xét tuyển vào ngành Hàn Quốc học:

 • A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh…
 • C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí.
 • D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh.
 • D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh…
 • D78: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh…

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO VÀ ĐIỂM CHUẨN NGÀNH HÀN QUỐC HỌC

Ngành ngôn ngữ Hàn
Các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn

Các trường đào tạo ngành Hàn Quốc học:

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc chưa có nhiều trường tại Việt Nam đào tạo giống như ngành Nhật Bản. Hiện nay có trường đại học quốc tế hồng Bàng và cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam đào tạo ngành này. 

Nếu bạn mong muốn theo học ngành Hàn Quốc thì các bạn thí sinh có thể theo dõi điểm chuẩn dao động trong những năm vừa qua để đưa ra quyết định cho mình.

Năm 2018 điểm chuẩn của trường dao động từ 14 đến 22 điểm, tùy từng khối ngành xét tuyển.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH HÀN QUỐC HỌC

Chương trình đào tạo ngành Hàn quốc do Bộ giáo dục và đào tạo quy định. Song một số trường khác nhau sẽ có sự thay đổi để phù hợ với khung chương trình đào tạo chung của trường. Chương trình đào tạo này sẽ đào tạo cho các bạn những kiến thức cơ bản lẫn chuyên sâu về ngôn ngữ văn hóa Hàn Quốc,…

Tham khảo: Chương trình đào tạo ngành Hàn Quốc học chi tiết

CÓ NÊN HỌC NGÀNH HÀN QUỐC HỌC

Cơ hội việc làm tốt: Như đã phân tích thì học Ngành Hàn Quốc học bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm việc làm tốt như đã nói rõ ở trên.

Mức lương cao: Mức lương thu nhập của những người có trình độ ngoại ngữ, am hiểu về phong tục, tập quán của nước ngoài thì sẽ dễ dàng tìm kiếm được những công việc có mức lương thu nhập cao và chế độ tốt.

Môi trường làm việc hiện đại: Có thể trở thành các nhân viên trong các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc và Việt Nam. Đồng thời có thể làm việc tại các cơ quan xuất nhập khẩu, nhà hàng khách sạn, công ty vốn 100% của Hàn….

Đáp ứng nguồn nhân lực cho xã hội: Học ngôn ngữ Hàn nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực thông thạo tiếng Hàn hiện nay tại Việt Nam là rất lớn. Do đó học ngành này bạn sẽ giải đáp được bài toán lo sợ thất nghiệp cho sinh viên trong môi trường hiện nay.

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT KHI THEO HỌC NGÀNH HÀN QUỐC HỌC

Đam mê: Học ngoại ngữ thì yếu tố đầu tiên cần phải có là đam mê. Có đam mê mới giúp bạn vượt qua những rào cản ngôn ngữ, mọi khó khăn trong suốt quá trình học. 

Khả năng giao tiếp tốt: Giao tiếp tốt là yếu tố quyết định rất nhiều tới sự thành công trong quá trình học tập và nó cũng ảnh hưởng đến quá trình làm việc, phỏng vấn… Các bạn dễ dàng nhận thấy các công ty tuyển dụng đều yêu cầu khả năng giao tiếp tốt ở bất kỳ vị trí nào.

Năng khiếu ngoại ngữ: Không phải ai cũng có thể học được ngành Hàn Quốc Học. Học được ngôn ngữ này tốt bạn cần xem xét xem mình có khả năng ngoại ngữ hay không để quyết định theo học. 

 

Tính hướng ngoại:Tính hướng ngoại sẽ là yếu tố giúp bạn khám phá mọi yếu tố, thích nghi nhanh với mọi môi trường.

Lời kết, thông qua bài viết này đã mang đến cho các bạn những thông tin chi tiết hơn về Ngành Hàn Quốc học. Hãy tham khảo để lựa chọn cho mình những ngành học thật phù hợp với mình. Chúc các bạn thành công trong mùa tuyển sinh sắp tới! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam