Nhiều đại học ‘top’ xét tuyển thí sinh có chứng chỉ IELTS

Các chứng chỉ quốc tế như SAT, IELTS, TOEFL, ATL…. từ lâu đã trở thành điều kiện giúp thí sinh mở rộng cơ hội nghề nghiệp trên trường quốc tế, đồng thời là thị lực giúp thí sinh rộng mở cánh cửa vào các trường đại học lớp năm 2020. Cùng tìm hiểu nhiều đại học top xét tuyển thí sinh có chứng chỉ IELTS nhé! 

Đăng ký học ngoại ngữ ngay tại đây để nắm giữ tương lai trong tầm tay

Trường top xét tuyển đại học

 

ĐH Quốc gia Hà Nội

 • ĐH Quốc gia Hà Nội xét tuyển các thí sinh có các chứng chỉ quốc tế như A-level, SAT, IELTS, ATC. Mỗi loại chứng chỉ có ngưỡng đảm bảo đầu vào riêng.
 • Đối với thí sinh sử dụng chứng chỉ A-Level, tổ hợp kết quả 3 môn thi theo các khối thi quy định của ngành đào tạo tương ứng đảm bảo mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60).
 • Trường quy định chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 2 năm kể từ ngày dự thi mới đủ điều kiện đăng ký xét tuyển. 
 • Thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi SAT đạt 1100/1600 hoặc 1450/2400 trở lên. Mã đăng ký của ĐH Quốc gia Hà Nội với tổ chức thi SAT (The College Board) là 7853-Vietnam National University-Hanoi.
 • Thí sinh sử dụng kết quả của kì thi chuẩn hóa ACT (American College Testing) phải đạt điểm từ 22/36, trong đó các điểm thành phần môn Toán (Mathematics) ≥ 35/60 và môn Khoa học (Science) ≥ 22/40.
 • Thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác phải có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm. Trong đó, bắt buộc có môn Toán hoặc môn Văn.

Đại Học Ngoại Thương 

 • Đối với Trường ĐH Ngoại Thương xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập dành cho hệ chuyên và không chuyên, áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng Tiếng Anh và Ngôn ngữ thương mại.
 • Thí sinh thuộc hệ chuyên Toán, Toán-Tin, Tin, Lý, Hóa, Văn và Ngoại ngữ có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương, hoặc có chứng chỉ quốc tế ACT từ 27 điểm hoặc SAT từ 1260 điểm.
 • Thí sinh hệ không chuyên có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế IELTS (academic) từ 6,5 trở lên hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương, hoặc có chứng chỉ quốc tế ACT từ 27 điểm hoặc SAT từ 1260 điểm.
 • Đối với ngành ngôn ngữ thương mại cần phải có chứng chỉ quốc tế theo quy định của nhà trường.

Đại học Bách Khoa Hà Nội

 • Đại Học Bách Khoa Hà Nội chỉ xét thẳng dựa trên những chứng chỉ quốc tế SAT, ACT và A-Level cho tất cả các ngành/chương trình đào tạo.
 • Riêng đối với các thí sinh có chứng chỉ IELTS quốc tế 6.5+ (hoặc chứng chỉ Tiếng Anh khác tương đương) được đăng ký xét tuyển thẳng vào các ngành Ngôn ngữ Anh.
 • Đối với hình thức xét tuyển theo điểm thi, thí sinh có chứng chỉ IELTS (academic) từ 5.0 trở lên hoặc tương đương có thể được quy đổi điểm thay cho điểm thi môn Tiếng Anh.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân 

 • Trường ĐH Kinh tế Quốc dân nhận hồ sơ xét tuyển thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT từ 1.200 điểm trở lên hoặc ACT từ 26 điểm trở lên và có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của trường đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trở lên (dự kiến 18 điểm gồm điểm ưu tiên). Mã đăng ký của Trường ĐH Kinh tế quốc dân với tổ chức thi SAT (The College Board) là 7793- National Economics University và ACT là 1767-National Economics University.
 • Thí sinh có chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL iTP 500 trở lên hoặc TOEFL iBT 46 trở lên cần có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của 2 môn (Toán và 1 môn bất kỳ, trừ môn Tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên (gồm điểm ưu tiên).

Trường Đại Học FPT 

Trường ĐH FPT tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (academic) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương cho ngành Ngôn ngữ Anh.

ĐH Y Dược TP.HCM 

Ngoài ra còn có một số trường đại học danh tiếng ở phía Nam cũng xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như ĐH Y Dược TP.HCM với các ngành y khoa, răng hàm mặt, dược và điều dưỡng 

ĐH Bách khoa TP.HCM 

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, đối với môn Tiếng Anh trong các tổ hợp xét tuyển, thí sinh sẽ được quy đổi điểm xét tuyển nếu có chứng chỉ tiếng Anh IELTS, TOEFL iBT.

 IELTS 6.0 sẽ được quy đổi điểm 10 môn tiếng Anh, IELTS 5.5 được quy đổi 9 điểm và IELTS 5.0 được quy đổi 8 điểm.

Trong khi đó, nếu chứng chỉ TOEFL iBT 79 được quy đổi thành 10 điểm. Mức thấp nhất TOEFL iBT 46-47 được quy đổi tương đương 8 điểm.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

Thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn, tương đương IELTS 6.0 trở lên là một trong những tiêu chuẩn theo phương thức xét tuyển học sinh giỏi và xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn.

Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM

Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM sẽ cộng 0.5 điểm nếu thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên hoặc SAT 1000 trở lên

Trên đây là một số trường đại học top đầu Việt Nam xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế như IELTS, SAT. Các bạn sỹ tử hãy tham khảo và lựa chọn cho mình những trường phù hợp nhé, chúc các em có một mùa thi thật tốt! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam