Thí sinh chỉ được dự thi duy nhất một bài tổ hợp trong kỳ thi THPT 2020

Sắp sửa bước vào kỳ thi THPT Quốc Gia 2020, một kỳ thi cực kỳ quan trọng, quyết định đến tương lai của các bạn sỹ tử. Và theo quy chế thi tốt nghiệp THPT mới ban hành thì các bạn sẽ phải trải qua 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là : Toán, Văn, Ngoại ngữ, và 1 bài tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các môn thi Vật lý, Hóa học, Sinh học, 1 bài thi tổ hợp khoa học Xã hội gồm Lịch sử, Địa lý, giáo dục công dân.

Đăng ký học ngoại ngữ tại đây để nắm giữ những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai

thí sinh chỉ được dự thi duy nhất một bài thi tổ hợp
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT chỉ được dự thi duy nhất một bài thi tổ hợp

 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 cơ bản giữ ổn định như năm 2019 

Kỳ thi tốt nghiệp năm nay cơ bản vẫn giữ hình thức thi như năm 2019. Việc sắp xếp phòng thi được thực hiện theo bài thi, mỗi phòng tối đa 24 thí sinh và đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau cách nhau 1.2m theo hàng ngang.

Theo quy định của Bộ phải bố trí thí sinh lớp 12 giáo dục THPT cùng các thí sinh tự do khác, bảo đảm tỷ lệ có nhất 60 % thí sinh 12 giáo dục trong tổng số thí sinh của điểm thi.Trường hợp đặc biệt cần có ý kiến của Bộ GDĐT.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cụ thể như sau:

lịch thi tốt nghiệp 2020
Lịch thi

 

Đối với thí sinh GDPT bậc THPT 

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình GDPT bậc THPT phải làm 4 bài gồm 3 bài độc lập bắt buộc và một bài tổ hợp tự chọn; thí sinh GDTX dự 2 bài độc lập bắt buộc và một bài tổ hợp tự chọn. 

Điểm khác trong kỳ thi THPT 2020 so với 2019

Khác với năm 2019, thí sinh được có thể đăng ký cả 2 bài tổ hợp thì năm 2020 các em chỉ được dự thi duy nhất 1 bài tổ hợp, môn thi thành phần của 1 bài thi tổ hợp.

Nguồn: Sưu tầm 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam