Toàn bộ từ khóa Lịch sử 12 giúp thí sinh tránh liệt thi THPT quốc gia 2020

Từ các đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT, có thể thấy kiến thức trong đề thi trắc nghiệm rải đều các phần, các chương trình sách giáo khoa Lịch sử lớp 12 hiện hành. Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xin gửi tới các thí sinh từ khóa lịch sử lớp 12 cần ghi nhớ để thuận tiện cho việc ôn tập thi THPT quốc gia sắp tới.

Đăng ký học Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam ngay tại đây

Số lượng kiến thức của phần lịch sử thế giới là 30% và lịch sử Việt Nam là 70%. Phần thứ nhất gồm 24 câu đầu nhằm kiểm tra kiến thức cơ bản ở mức “nhận viết” và “thông hiểu” chiếm khoảng 60% tổng số câu trong đề thi. Phần thứ 2 gồm 16 câu còn lại là những câu hỏi có tính phân loại, đòi hỏi đòi hỏi khả năng “vận dụng” và “vận dụng cao” phục vụ cho việc xét tuyển sinh vào các trường đại học và cao đẳng.

Những câu vận dụng cao chỉ chiếm tỷ trọng 10% (4 câu), tương đương 1/10 điểm. Như vậy, một học sinh khá có thể đạt được điểm tối đa là 9/10. Một điểm còn lại sẽ dành cho học sinh giỏi.

Lần đầu tiên, Lịch sử trở thành môn thi theo hình thức trắc nghiệm trong kỳ thi THPT quốc gia 2017. Vì vậy, thí sinh cần trang bị cho mình những phương pháp, kỹ năng ôn luyện phù hợp, tránh tình trạng “học tủ” một cách bài bản.

Đăng ký học ngoại ngữ ngay tại đây để nắm giữ những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai

Lịch sử Việt Nam chia thành các giai đoạn:

1/ Giai đoạn 1919 – 1930

2/ Giai đoạn 1930 – 1945

3/ Giai đoạn 1945 – 1954

4/ Giai đoạn 1954 – 1975

5/ Giai đoạn 1975 – 2000

Lịch sử Thế giới chia thành các chương:

1/ Trật tự 2 cực Ianta

2/ Liên xô và các nước Đông Âu – Liên bang Nga