Trường ĐH Y dược TPHCM cho sinh viên thi tốt nghiệp muộn nếu mắc COVID-19

Những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phúc tạp ở Đà Nẵng và nhiều tỉnh thành trong cả nước, trong đó có nhiều ca nhiễm tại TPHCM. Do đó Trường ĐH Y dược TPHCM quyết định cho sinh viên thi tốt nghiệp muôn nếu mắc Covid-19. 

Đăng ký học ngoại ngữ ngay tại đây để nắm giữ nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt

Trường ĐH Y dược TP.HCM
Trường Đại Học Y dược TP. HCM  cho sinh viên thi tốt nghiệp muộn nếu mắc Covid-19

Trường Đại Học Y dược TP.HCM phân loại sinh viên thành 4 nhóm

Sinh viên trường ĐH Y dược TPHCM sẽ được phân loại thành bốn nhóm, gồm: F0, F1, F2 và các đối tượng khác để tổ chức thi hết học phần và thi tốt nghiệp. Bên cạnh đó các bạn sinh viên có biểu hiện như ho, sốt, sẽ được bố trí thi riêng, còn đối với những thí sinh F0 nhiễm Covid-19 sẽ được nhà trường tổ chức thi sau. 

Theo thông báo chính thức từ phía nhà trường trong ngày 31.7 về việc thi hết học phần, thi tốt nghiệp trước tình hình Covid-19 diễn ra thì nhà trường yêu cầu các học viên, sinh viên của trường phải thực hiện khai báo y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế và nhà trường.

Từ đó, nhà trường sẽ tổ chức thi học phần và tốt nghiệp theo phân loại theo 4 nhóm, cụ thể:

Thí sinh F0: Là những thí sinh nhiễm Covid-19  và F1 ( những thí sinh tiếp xúc gần với F0) phải cách ly, không thể dự thi nhà trường sẽ tạo điều kiện để tổ chức thi sau cho các bạn nhằm đảm bảo quyền lợi cho các em. 

Thí sinh F2: Là người tiếp xúc với F1 thì nhà trường sẽ tổ chức thi ở phòng thi dự phòng. Với những thí sinh khác còn lại sẽ dự thi bình thường.

Bên cạnh đó, nhà trường lưu ý những thí sinh nào trong quá trình thi nếu có biểu hiện sốt, ho, thí sinh sẽ được bố trí phòng thi riêng. 

Trường ĐH y dược cho thí sinh thi tốt nghiệp muốn nếu mắc Covid-19

Trước đó nhà trường cùng yêu cầu toàn bộ sinh viên, học viên, cán bộ, giáo viên… nghiêm túc thực hiện khảo sát liên quan đến Covid-19 tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam… Theo khảo sát thì tất cả mọi thành viên trong nhà trường bắt buộc phải khai báo y tế, lịch trình di chuyển tại các tỉnh có dịch… từ 1.7 trở lại đây.Đồng thời mọi người phải khai báo rõ tình trạng sức khỏe hiện tại của mình để bạn chỉ đạo nắm rõ. 

Đối với cán bộ, viên chức, người lao động không thực hiện khảo sát hành trình sẽ đánh giá, xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ vào cuối năm học và có hình thức kỷ luật. Đặc biệt, nếu sinh viên không thực hiện khảo sát, hình thức kỷ luật sẽ là cấm thi.

Nguồn: Sưu tầm 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam