Tuyệt chiêu vàng đạt điểm tối đa trong bài thi trắc nghiệm môn Toán

Trong những năm trở lại đây, kỳ thi THPT Quốc Gia đã đổi hình thức thi đối với nhiều môn thi từ tự luận sang thi trắc nghiệm, trong đó có môn toán. Đối với hình thức tự luận như trước bạn làm đến đâu ăn điểm đến đó, còn trắc nghiệm thì làm được câu nào ăn điểm câu đó. Bài viết này sẽ giới thiệu tuyệt chiêu đạt điểm tối đa trong bài thi trắc nghiệm môn Toán. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 

Bí quyết đạt điểm tối đa bài thi trắc nghiệm từ các chuyên gia toán học

  • Những đáp án nhiễu trong đề thi trắc nghiệm

Trong đề thi trắc nghiệm 1 câu hỏi sẽ có 4 câu trả lời A, B, C và D và bạn chỉ được chọn 1 trong 4 đáp án đó. Vì vậy trong 4 đáp án có 1 đáp án đúng  và 3 đáp án còn lại là đáp án nhiễu. Thông thường sẽ có 2 loại đáp án nhiễu:

Loại 1: Nhiễu xa – Đáp án này tách biệt với phương án đúng, các em thí sinh sẽ dễ dàng tìm được đáp án ngay. 

Có hai loại đáp án nhiễu:

Loại 2 – Nhiễu gần: Đáp án này gần giống phương án đúng, có khả năng gây “rối” cao cho thí sinh khiến các em phân vân trong lựa chọn của mình. Để loại được phương án này thí sinh cần phải có kiến thức cơ bản tốt và suy luận tốt.

  • Phân bố thời gian làm bài

Trong cấu trúc mỗi bài thi trắc nghiệm môn Toán khó khăn nhất là áp lực thời gian. Bởi các em không chỉ vận dụng mối kiến thức mà còn phải vận dụng cả kỹ năng để tìm ra phương án đúng trong khoảng thời gian 90 phút làm bài. Các bạn sẽ gặp ba dạng câu hỏi:

Thứ nhất câu hỏi dễ: Bạn nên dành 1 phút. 

Câu hỏi trung bình: 2 phút

Câu hỏi khó: 3 đến 5 phút

Trắc nghiệm khách quan: khó khăn lớn nhất là áp lực thời gian, bởi thí sinh phải vận dụng cả kiến thức và kỹ năng để tìm ra đáp án đúng trong khoảng thời gian 

Nếu không chọn được chính xác phương án đúng ở một câu hỏi bất kỳ, thí sinh có thể chọn ngẫu nhiên một đáp án mà vẫn có thể có cơ hội được điểm ở câu hỏi đó.

  • Cấp độ nhận thức
cấp độ nhận thức
  • Một số hướng chính giải bài thi trắc nghiệm
Tuyệt chiêu đạt điểm cao
  • Chiến thuật làm bài thi trắc nghiệm

Với bài trắc nghiệm các bạn cần phải làm một lượt trước cả đề rồi làm những câu dễ và lý thuyết trước nếu chắc chắn các bạn phải khoanh luôn để tránh nhầm lẫn. Sau đó làm đến các câu khó thì các bạn làm những câu mà biết cách làm trước nhưng nếu trong quá trình tính toán gặp trục trặc hãy dừng lại rồi làm câu khác một lát sau quay lại làm tiếp câu đó.

Các bước làm bài thi như này sẽ góp phần giúp các em không bỏ sót và không bị mất điểm ở những câu hỏi dễ và không mất thời gian với nhiều thời gian cho các câu khó. Dù khó hay dễ thì điểm tối đa cho 1 câu là 0.2 điểm, do đó bạn cần phân bổ và biết cách làm bài thi để đạt kết quả tốt nhất. 

Ngoài ra bạn cần thường xuyên luyện bấm máy tính, thao tác nhanh để không mất thời gian trong việc loay hoay tìm cách bấm máy tính. Trên đây là những tuyệt chiêu đạt điểm tối đa trong bài thi trắc nghiệm môn Toán dành trong kỳ thi THPT năm 2020. 

Đăng ký học ngoại ngữ ngay tại đây để nắm giữ những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai

Nguồn: Sưu tầm 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam