Vì mục tiêu 8-9 điểm, các sỹ tử nên ôn thi đại học môn tiếng Anh như thế nào?

Để mang đến những kết quả cao trong kỳ thi đại học sắp tới các bạn lại phải dùi mài kinh sử. Vì mục tiêu 8-9 điểm, các sĩ tử nên ôn thi đại học môn tiếng Anh như thế nào? Bài viết này chúng ta cùng phân tích, tìm hiểu những phương pháp ôn thi đại học môn tiếng Anh giúp bạn đạt điểm tối đa nhất trong kỳ thi tuyển sinh 2020 sắp tới! 

Phương pháp luyện thi đại học tiếng Anh
Phương pháp học tiếng Anh 

 

Phương pháp ôn thi đại học môn tiếng Anh hiệu quả nhất

Ôn thi đại học môn tiếng Anh đòi hỏi sự chăm chỉ, có chăm chỉ thì nhất định bạn sẽ thành công. Kỳ thi đại học đối với bất kỳ ai trong số chúng ta đều quan trọng, bởi nó quyết định tới tương lai, nghề nghiệp của chúng ta sau này, chính là bước ngoặt quyết định đến 1 phần tương lai của các em. Do đó đứng trước những kỳ thi mang tính chất quyết định như vậy, các em cần phải thực sự chăm chỉ, cố gắng thật nhiều để có kết quả cao như mình mong muốn. 

Đặc biệt, do tính chất của môn tiếng Anh là một môn ngoại ngữ, nó không giống như những môn học toán, văn, lý… những môn học được viết bằng tiếng mẹ đẻ. Chính vì vậy học tiếng Anh bắt buộc bạn phải thực sự có tính chăm chỉ và quyết tâm cao. Chăm chỉ không thôi chưa đủ, các em học sinh phải quyết tâm để đạt được mục tiêu của mình, có như vậy các em mới không cảm giác chán nản và bỏ cuộc giữa chừng. Nếu bạn là người có nền tảng tiếng Anh nhưng bạn không chịu ôn luyện mỗi ngày thì bạn vẫn rất khó để đạt được những kết quả cao. Hãy bắt đầu lên tinh thần để ôn luyện môn tiếng Anh ngay từ bây giờ các bạn nhé! 

Phương pháp ôn thi tiếng Anh
Luyện thi đại học môn tiếng Anh

 

Phương pháp ôn thi đại học càng sớm càng chất lượng

Để học một thứ ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ chưa bao giờ là dễ cả. Bạn đừng nghĩ để đến lúc gần thi chúng ta mới bắt đầu ôn luyện cấp tốc nhé. Bởi đặc thù của môn tiếng Anh là bắt buộc các em phải học bài bản, chính xác ngay từ đầu. Và trong suốt quá trình 3 năm học THPT các em cần chuẩn bị tinh thần lên dây cót ôn thi đại học môn tiếng Anh nếu các bạn có ý định theo các khối thi có tiếng Anh. Nhiều bạn bắt đầu lên kế hoạch và bắt đầu ôn luyện từ năm 11, 12. Có như vậy mới giúp các bạn ôn thi đại học môn tiếng Anh hiệu quả. 

Nắm vững ngữ pháp, trau dồi từ vựng ôn thi đại học 

Ôn thi đại học môn tiếng Anh
Kinh nghiệm ôn thi tiếng Anh

 

Đối với môn thi tiếng Anh thì điều cốt lõi nhất để làm một bài thi tiếng Anh đạt điểm tối đa là bạn cần trau dồi vốn từ vựng.Từ vựng là đơn vị quan trọng để bạn có thể đọc hiểu được nội dung, mới phân tích và nắm vững ngữ pháp trong tiếng Anh, và quan trọng là nếu không có vốn từ vựng thì chắc chắn bạn sẽ không nói được. Nói một cách dễ hiểu thì từ vựng và ngữ pháp chính là”nguyên liệu” để chế biến món  ăn. Mặc dù bạn đam mê, mong muốn học giỏi tiếng Anh đó nhưng không chuẩn bị tốt nguyên liệu thì chắc chắn bạn sẽ không thể đạt được những kết quả như mình mong muốn. Các em sẽ không thể làm một bài thi tiếng Anh đạt kết quả cao nếu ngữ pháp mơ hồ, nghèo nàn về vốn từ vựng…

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh: Từ vựng tiếng Anh bạn không nên học theo từng từ đơn lẻ theo cách học truyền thống đọc, viết, ghi nhớ rồi lặp lại như thế. Mà cách học từ vựng hiệu quả nhất được nhiều người lựa chọn đó là học theo cụm từ, theo chủ đề, học từ vựng thông qua hình ảnh….

Học ngữ pháp tiếng Anh: Phương pháp ôn thi đại học môn tiếng Anh đối với phần ngữ pháp là các bạn cần nắm vững những cấu trúc ngữ pháp cơ bản, cấu trúc các loại câu, và ứng dụng nó vào giải quyết các câu hỏi, bài tập. Bạn cần thường xuyên luyện giải các dạng đề thi khác nhau để biết cách làm bài thi một cách hiệu quả. 

Phương pháp làm bài thi

Phương pháp làm bài thi
Phương pháp làm bài thi môn tiếng Anh 

 

Nghiên cứu thật kỹ cấu trúc đề thi

Cha ông ta có câu ‘’ Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” nên cấu trúc của một đề thi tiếng Anh thường gồm có nhiều phần, nên cần hiểu rõ cấu trúc của đề thi để phân bổ thời hợp lý để làm bài thi tốt nhất. Mỗi đề thi tiếng Anh sẽ bao gồm 60% kiến thức cơ bản, 40% kiến thức nâng cao. Các bạn cần nắm chắc chắn các kiến thức cơ bản để có thể đảm bảo chính xác những câu hỏi cơ bản. Có nắm được kiến thức cơ bản mới có tiền đề để học những kiến thức nâng cao. 

Phân bổ thời gian hợp lý

Muốn phân bổ thời gian hợp lý, các bạn cần biết cấu trúc đề thi, nắm được những câu hỏi cơ bản dành thời gian ít hơn, còn những câu hỏi khó hơn bạn dành thời gian nhiều hơn để giải quyết nó. Như vậy thì các bạn mới đảm bảo làm bài thi tiếng Anh tốt nhất. Và một điều quan trọng nữa là bạn không được bỏ sót câu nào, làm theo thứ tự từ trên xuống dưới. 

Để phân bổ thời gian làm bài thi môn tiếng Anh hợp lý, các bạn cần luyện đề thi nhiều, để nhận dạng tốt đề thi, bạn thử lựa chọn một vài đề thi của năm trước bấm thời gian và làm bài liên tục theo yêu cầu của để thi, sau đấy nhờ thầy cô chấm thử xem mình đạt được bao nhiêu điểm.  

Chuẩn bị tâm lý thoải mái 

Ngoài kỹ năng làm bài, tâm lý cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới kết quả làm bài của các em thí sinh.  Bạn phải thật sự thoải mái, bạn đừng sợ hãi khi biết trình độ của mình còn hạn chế, bạn luôn phải tự tin và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước khi bước vào phòng thi. 

Các bạn cần tin tưởng vào phương pháp học và việc luyện tập sẽ mang lại kết quả. Từ đó, lấy động lực phấn đấu lâu dài vì thường các phương pháp chỉ thật sự hiệu quả nếu chúng ta chăm chỉ học mỗi 

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ những phương pháp ôn thi đại học môn tiếng Anh, và phương pháp làm bài thi hiệu quả. Hy vọng bài viết phần nào giúp ích cho các bạn trong việc ôn thi đại học để đạt kết quả thật tốt! 

Đăng ký học cao đẳng ngoại ngữ ngay tại đây để nắm giữ những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam